TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG” LẦN THỨ HAI – NĂM HỌC 2020 - 2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 38 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/ 11/ 2020), sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020 trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức thành công Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” lần thứ hai -  năm học 2020 – 2021.

Đến dự với Hội thi có các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND phường Lĩnh Nam cùng các vị phụ huynh đại diện cho Hội phụ huynh của nhà trường và các lớp. Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của các nữ giáo viên. Hội thi năm nay quy tụ các cô giáo là những giáo viên trẻ, tài năng, nhiệt huyết và yêu nghề. Có nhiều cô giáo đạt giải nhất, giải nhì trong các cuộc thi nghiệp vụ mà nhà trường đã tổ chức trước đó.

Đến dự với hội thi, mỗi khối lớp cử một cô giáo đại diện tham dự. Hội thi gồm các vòng thi như: trang phục áo dài, trang phục tự chọn, năng khiếu, ứng xử,… Bằng sự đầu tư và phối hợp của cả tổ khối, mỗi vòng thi mang đến một điều thú vị riêng. Nếu phần thi áo dài tôn vinh được vẻ đẹp thướt tha dịu dàng của các cô giáo trẻ thì phần thi trang phục tự chọn lại làm nổi bật được nét trẻ trung năng động và đặc biệt không kém phần vui nhộn khi có sự góp mặt của các “người mẫu nhí” là các bạn nhỏ đại diện cho các khối lớp tham gia sải bước cùng cô giáo của mình. Tuy là những người mẫu nghiệp dư nhưng ai nấy đều rất tự tin thể hiện phần thi của mình.

Các cô giáo thanh lịch trong phần thi Áo dài.

Phần thi ứng xử thể hiện sự hiểu biết và tài năng ứng biến của các cô giáo trong mọi tình huống có thể xảy đến trong quá trình dạy học. Những câu trả lời mạch lạc, tự tin, những triết lí giáo dục sâu sắc, cặn kẽ được đưa ra đã cho thấy sự hiểu biết khá thấu đáo và những kinh nghiệm sư phạm tuyệt vời mà các cô giáo trẻ đã chịu khó rèn luyện hàng ngày.

Phần thi để lại ấn tượng nhất đối với người tham dự có lẽ là phần thi Năng khiếu. Mỗi cô giáo đã thể hiện được hết tài năng của mình dưới sự hỗ trợ đắc lực của dàn diễn viên nhỏ tuổi đến từ các khối lớp. Cô Nguyễn Thu Thủy trẻ trung năng động cùng các cô cậu học trò khối 5 hòa trong điệu dân vũ “Việt Nam ơi, đánh bay Covid” đã làm nên một tiết mục mở màn sôi động và mang đậm tính “thời sự”. Các nàng tiên nhỏ váy xanh của Khối 2 lại hòa cùng cô giáo Đỗ Bích Ngân thướt tha nhẹ nhàng trong điệu múa “Lời cô”. Cô và trò như gà mẹ cùng đàn con xoay xoay theo điệu nhạc mềm mại du dương.

Cô Nguyễn Thanh Hằng, giáo viên khối 3, lại mang đến một tiết mục năng khiếu đặc biệt: tiết mục vẽ tranh. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bức tranh được thiết kế dạng nổi với chủ đề Thầy cô và mái trường đã được hoàn thiện trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Ai cũng bất ngờ trước năng khiếu hội họa đặc biệt của một cô giáo dạy Tiếng Anh.

Nhưng có lẽ thích thú hơn cả là tiết mục múa “Yêu sao nghề giáo viên” của cô giáo Bùi Bích Phương và các bạn nhỏ lớp 1. Những gương mặt xinh xắn, bụ bẫm, đáng yêu, những cánh tay nhỏ xinh đưa lên đưa xuống theo điệu nhạc của các bạn nhỏ khiến ai cũng phải mỉm cười. Cô giáo Bùi Bích Phương như cô tiên đang thướt tha giữa vườn sen nhỏ.

Cô Bùi Bích Phương và các bạn nhỏ Khối 1

Trong không khí tưng bừng của ngày 20/11, cô Thúy Nga cùng các bạn học sinh khối 4 không quên nhắc chúng ta nhớ đến người thầy của muôn đời, thầy giáo Chu Văn An qua câu chuyện “Thầy Chu Văn An và người học trò thủy thần”. Bằng sự sáng tạo trong lời kể và kịch bản minh họa, câu chuyện về người học trò con vua Thủy Tề vì cảm kích công lao và đức độ của thầy Chu đã nguyện hi sinh bản thân để cứu giúp nhân dân bá tánh đã được cô Nga và các bạn nhỏ thể hiện thật sinh động và hấp dẫn, giúp các em hiểu biết thêm về thầy giáo Chu Văn An.

Bằng sự cố gắng nỗ lực trong các phần thi của mình, kết quả chung cuộc giải Nhất đã thuộc về cô Bùi Bích Phương, khối 1, giải Nhì được trao cho cô giáo Nguyễn Thu Thủy, giải Ba thuộc về cô giáo Nguyễn Thúy Nga, 2 giải khuyến khích thuộc về các cô giáo đại diện khối 2 và khối 3.

Cô giáo hiệu trưởng Đàm Thị Kim Dung chụp ảnh cùng các thí sinh đạt giải.

Hội thi đã kết thúc nhưng dư âm còn đọng lại trong mỗi thầy cô và các em học sinh về một chương trình mang đến nhiều cảm xúc, nhiều niềm vui trong ngày lễ đặc biệt – ngày tri ân các thầy cô giáo.

Tác giả: Quách Thị Nhung