• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Thúy Lĩnh tổ chức chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, ôn tập cuối năm

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổ Tiểu học - Phòng GD quận Hoàng Mai qua chuyên đề Quận, chiều ngày 19/6/2020 vừa qua, trường TH Thúy Lĩnh đã tổ chức Chuyên đề phân môn Tập làm văn lớp 5 với bài “Ôn tập văn tả người” với sự tham dự của 100 % giáo viên trong trường và học sinh lớp 5A4.

Cô giáo Nguyễn Thu Thủy trong tiết dạy chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Giáo viên trẻ khối 5 đã thực hiện tiết dạy. Trong tiết chuyên đề, giáo viên đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh. Giờ dạy thực, giáo viên đã quan tâm ôn tập, củng cố và rèn kĩ năng cho học sinh về trình bày dàn ý, cách dùng từ, cách diễn đạt miệng và viết. Tiết dạy đã nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp trong việc đổi mới phương pháp, kĩ năng sư phạm và bản lĩnh khi xử lí tình huống của giáo viên.

Sau tiết học này, các đồng chí giáo viên trong trường đã tiến hành thảo luận, trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về các phương pháp được thực hiện trong bài dạy. Nhiều đồng chí đã đưa ra được những kinh nghiệm xử lí tình huống hay, cách dạy các tiết ôn tập cuối năm có thể áp dụng để tiết học thành công hơn nữa.

Không những thế, sau tiết chuyên đề, các đồng chí giáo viên còn thảo luận về phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh. Những vấn đề còn vướng mắc khi đánh giá học sinh, cách nhận xét trên sản phẩm học sinh xác thực hơn. Qua đó các đồng chí giáo viên tham dự tiết chuyên đề có thể học hỏi, lựa chọn và áp dụng cách dạy học phù hợp với học sinh lớp mình.

Học sinh thực hiện hoạt động nhóm, chia sẻ và góp ý cho nhau về bài làm

Tổ chức chuyên đề ôn tập cuối năm học thời điểm học sinh nghỉ học dài ngày phòng dịch Covid -19, thực hiện chương trình ôn tập cuối năm học thực sự có ý nghĩa giúp HS hệ thống hóa kiến thức. Qua cac buổi sinh hoạt chuyên môn như trên, GV trẻ được nâng cao về bản lĩnh nghề nghiệp, GV toàn trường được bồi dưỡng về kinh nghiệm, phương pháp dạy giờ ôn tập để củng cố kiến thức cho học sinh: phát hiện - đánh giá - tư vấn - hoàn chỉnh nội dung học tập trong quá trình dạy - học của học sinh của học sinh với học sinh, của GV với học sinh trên định hướng phát triển năng lực. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ và công tác giáo dục toàn diện của trường TH Thúy Lĩnh./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYÊN ĐỀ

Học sinh hào hứng xung phong trình bày
Đ.c Phó Hiệu trưởng lên trò chuyện với HS sau giờ dạy

 


Tác giả: Lê Thị Yên
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 166
Tháng 07 : 948
Tháng trước : 4.619
Năm 2020 : 30.425
Năm trước : 1.533
Tổng số : 31.958