Trường Tiểu học Thúy Lĩnh sẵn sàng cho tập huấn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình GDPT  2018

Thực hiện Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông và Sở GD & ĐT Hà Nội theo  công văn 1350/SGDĐT- GDPT ngày 04/5/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 -2021, trường TH Thúy Lĩnh đã bám sát Quyết định số 1715/QĐ-UBND ngày 24/4/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc Ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội để thực hiện tốt quy trình lựa chọn sách giáo khoa lớp 1.

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa nhà trường và tập thể GV đã nghiên cứu 5 bộ sách cơ bản và 7 đầu sách Tiếng Anh lớp 1 theo danh mục của Bộ GD. Với sự tâm huyết, chủ động nghiên cứu, đánh giá, Hội đồng lựa chọn SGK đã thống nhất cao và chọn bộ sách Cánh Diều (NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm Thành phố  Hồ Chí Minh) và sách Tiếng Anh ” Explore Our World”  (NXB Đại học Sư phạm Thành phố  Hồ Chí Minh) để đưa vào giảng dạy tại nhà trường đối với lớp 1 năm học 2020 – 2021.

Explore Our World là một bộ sách tiếng Anh dành cho lứa tuổi tiểu học đơn giản và sống động bao gồm 6 cấp độ. Với thông điệp “ Mang cả Thế giới  đến lớp học và mang lớp học đến cuộc sống thực tiễn ”, bộ sách tập trung vào các hoạt động nghe, nói và phát âm, được mô tả sống động bằng nội dung, hình ảnh, video thú vị và hấp dẫn của National Geographic, cung cấp cho trẻ em kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để hiểu thế giới của mình.

Để chuẩn bị cho việc  đón đầu thực hiện  Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2020 -2021, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí và dự kiến đội ngũ GV dạy lớp 1 có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong dạy lớp 1. Bên cạnh đó, trong các buổi SHCM, giáo viên đã chủ động nghiên cứu phiên bản điện tử mẫu bộ sách nhà trường lựa chọn trên link sachcanhdieu.com sachcanhdieu.vn, nghiên cứu băng hình dạy mẫu các tiết dạy của Nhà xuất bản ở các môn học và trao đổi, thảo luận nhằm tiếp cận dần phương pháp, hình thức tổ chức dạy học góp phần nắm bắt nhanh nhất khi tham gia tập huấn trực tiếp, tập huấn online vào thời gian tới.

Những ngày tháng 6 này, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm học 2019 – 2020, bên cạnh việc truyền thụ kiến thức mới, bổ sung, ôn luyện kiến thức cho HS sau thời gian dài nghỉ dịch với nhiều vất vả bộn bề nhưng việc nghiên cứu, tiếp cận để sẵn sàng cho hành trang thay SGK lớp 1 luôn được các thầy cô nhà trường đặc biệt quan tâm. Tất cả đã sẵn sàng cho đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Năm học 2020 – 2021 tới đến với tập thể nhà trường với nhiều thời cơ và thách thức mới. Chúc các thầy cô giáo luôn vững tâm, tràn đầy nhiệt huyết và chủ động sáng tạo trong con đường đổi mới phương pháp dạy học!

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Thúy
Năm 2020 : 30.425