• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tích cực tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 1

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên triển khai áp dụng dạy sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ lớp 1. Nhân tố có vai trò quan trọng, quyết định thành công của chương trình giáo dục phổ thông mới chính là đội ngũ giáo viên. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, BGH trường Tiểu học Thúy Lĩnh luôn chú trọng và quan tâm đến việc bồi dưỡng giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy khối lớp 1 trong giai đoạn hiện nay.

          Hai tháng học vừa qua, được sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, các đồng chí giáo viên khối 1 đã thực hiện được 6 chuyên đề ở các môn: Toán, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, GDTC, Tự nhiên và Xã hội. Tất cả các chuyên đề đều tập trung vào đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh nhằm phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh. Trong các tiết dạy, các đ.c giáo viên đặc biệt chú ý quan sát việc học tập của học sinh, khả năng tiếp thu và những khó khăn học sinh gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ mà thầy cô giao, để sau đó cùng nhau bàn bạc, đưa ra các biện pháp giúp đỡ học sinh, điều chỉnh hình thức tổ chức nhằm nâng cao hiệu của giờ học.

Thông qua các chuyên đề, các đồng chí giáo viên đã nắm chắc chương trình, biết đổi mới tư duy dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Bên cạnh đó, các thầy giáo, cô giáo còn đưa vào tiết dạy những kĩ thuật dạy học mới, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin,…. để giờ học thêm lôi cuốn, gây hứng thú và phát huy tính tích cực, sáng tạo cho các em học sinh lớp 1.

         Năm học này, các đ.c GV tổ 1 đã tích cực đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, bám sát chỉ đạo của CV số 1855 /SGDĐT-GDPT ngày 15/6/9/2020 của SGD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn Sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình GDPT cấp Tiểu học; Hướng dẫn số 243/PGD&ĐT ngày 07/7/2020 của PGD&ĐT quận Hoàng Mai về hướng dẫn Sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình GDPT cấp Tiểu học;

BGH nhà trường dự chỉ đạo Sinh hoạt chuyên môn với giáo viên tổ 1
BGH nhà trường dự chỉ đạo Sinh hoạt chuyên môn với giáo viên tổ 1

 

Hy vọng rằng, với sự tâm huyết, lòng nhiệt tình, sáng tạo của các thầy cô giáo cũng như sự chỉ đạo sát sao của BGH, trường TH Thúy Lĩnh sẽ thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, làm tiền đề cho việc triển khai đối với các lớp tiếp theo. 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Thúy
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 254
Tháng 11 : 3.228
Tháng trước : 3.375
Năm 2021 : 53.172
Năm trước : 48.004
Tổng số : 102.709