Khối 1 với hoạt  động trải nghiệm theo chủ đề “ Vui hội trăng rằm”

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, các em học sinh lớp 1 của trường tiểu học Thúy Lĩnh đã được tham gia ngày hội Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm”. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu, vui chơi, phá cỗ thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm thật bổ ích.

Tiếp nối những hoạt động được tổ chức từ đầu năm trong hoạt động Giáo dục:  Hoạt động trải nghiệm - một hoạt động mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018,  trong tuần qua, các đồng chí giáo viên khối 1 đã kết hợp cùng các đồng chí giáo viên chuyên biệt và cha mẹ học sinh các lớp tổ chức cho các em học sinh một buổi Trung thu đầy niềm vui và sự trải nghiệm, đúng với thông điệp của bộ sách Cánh diều “Mang cuộc sống vào bài học, đưa bài học vào cuộc sống”.

Trong chương trình, các em học sinh được cùng cô giáo và các bạn tự bày mâm cỗ trung thu với niềm say mê và háo hức.

Học sinh lớp 1A1 hào hứng bày mâm cỗ trung thu

Một hoạt động để khơi gợi truyền thống với nét văn hóa cổ truyền, các em được các thầy cô mang đến sự trải nghiệm qua màn múa lân đón Trung thu trên màn hình ti vi, tạo không khí rộn ràng của ngày hội.

Điều đặt biệt mà các em vô cùng háo hức là  nặn bánh trung thu. Từ những bàn tay nhỏ xinh và khéo léo của các em học sinh, những chiếc bánh dẻo vô cùng xinh xắn với các kiểu tạo hình khác nhau đã được “ra lò”. Được tự tay làm, được thưởng thức chiếc bánh đầu tay quả là một trải nghiệm thú vị cho các em.

Sản phẩm của các bạn lớp 1a3 và 1a5

Không những thế, các bạn nhỏ lớp 1 còn được chơi những trò chơi dân gian thú vị hay thể hiện những tiết mục văn nghệ “ cây nhà lá vườn một cách tự tin, ngẫu hứng nhưng cũng rất đặc sắc. Nhà trường cũng đã dành cho những HS nghèo, gặp khó khăn những phần quà nho nhỏ, giúp trung thu của các em thêm trọn vẹn

Tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của lớp 1a5

Với hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa dịp Trung thu, các cô giáo lớp 1 của trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tạo nên một hoạt động giáo dục sinh động, phong phú và có ý nghĩa để giáo dục truyền thống, rèn kĩ năng sống cho học sinh, góp phần thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong năm học đầu tiên của lớp 1.

Chúc các thầy cô luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người ./.

Tác giả: Bùi Bích Phương