Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và bổ ích của thầy và trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Tết Trung thu được xem là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Tết Trung thu được bắt nguồn từ văn minh lúa nước của người Việt. Cứ vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch, trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức với những phần quà đồ chơi, bánh kẹo và được tổ chức vui chơi, phá cỗ. Ban thiếu nhi nhà trường đã triển khai kế hoạch và phương án tổ chức Trung thu tới giáo viên toàn trường. Theo đó, các hoạt động vui Hội trăng rằm ở tại các lớp học  theo lịch của từng khối lớp vào chiều các ngày 26;29;30/9 vui vẻ, ý nghĩa và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đến dự “Ngày hội trăng rằm” có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – UVTT Hội đồng Đội quận, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn phường Lĩnh Nam cùng tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

Trung thu năm nay diễn ra trong mùa dịch Covid, với mục tiêu đảm bảo cho 100% các em học sinh trong nhà trường được đón Tết Trung thu năm 2020 ý nghĩa, vui vẻ và an toàn nên Ngày hội không tổ chức tập trung ở sân trường như mọi năm. Mặc dù vậy, để tạo không khí trung thu vui vẻ, đầm ấm cho các em học sinh và tăng cường sự gắn kết giữa phụ huynh với giáo viên, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã phối hợp cùng với Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp tổ chức Lễ trung thu cho các con tại lớp học. Bằng sự khéo léo của các cô giáo, phụ huynh, sự chung tay trang trí mâm cỗ của các bạn nhỏ, những mâm hoa quả đơn giản hàng ngày đã được cắt tỉa thành hình các con vật ngộ nghĩnh sinh động, bắt mắt khiến các em học sinh rất thích thú.

Các em học sinh bày mâm cỗ và làm bánh trung thu trong Ngày hội

Ngoài các mâm cỗ đặc trưng, các em còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích: 100% học sinh cả lớp được tham gia  thi làm bánh dẻo, thi trưng bày mâm cỗ, thi làm đèn lồng,… giữa các tổ với nhau. Bạn nào cũng tỏ ra hào hứng và vô cùng thích thú với các hoạt động đầy bổ ích và mới mẻ. Sau các hoạt động trải nghiệm thú vị, các thầy cô giáo đã tổ chức cho các em học sinh liên hoan phá cỗ thật vui vẻ.

Đến dự và chung vui với Trung thu của các em học sinh, đồng chí Nguyễn Hoài Nam đại diện cho Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã trao tặng 25 thùng sữa cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Nhà trường cũng tặng quà cho 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật của Liên đội mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng, trong đó tặng  5 suất quà trị giá 300 000 đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những món quà nho nhỏ đã thể hiện sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể và nhà trường tới các em học sinh thiếu may mắn trong cuộc sống, với mong muốn các em có động lực để vươn lên trong học tập.

Đ/c Nguyễn Hoài Nam – UVTT Hội đồng Đội quận và các đại biểu trao quà cho các em
học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội kết thúc trong niềm vui, hạnh phúc của tất cả các em học sinh. Em Trần Phi Long học sinh lớp 4A4 đã mạnh dạn phát biểu trước lớp: “Thưa cô, con cảm ơn cô và các bác, hôm nay con cảm thấy rất vui và hạnh phúc.”

Niềm vui của em Trần Phi Long lớp 4a4 khi đón nhận quà  Trung thu

Niềm vui của học trò chính là phần thưởng, là động lực để thầy cô và nhà trường tiếp tục phấn đấu, tiếp tục cống hiến vì thế hệ tương lai của đất nước./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Năm 2020 : 46.687