• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung  bị ảnh hưởng do mưa lũ,  lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Trong những ngày qua, mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, trong đó có nhiều tỉnh như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… bị thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo” hướng về miền Trung thân yêu, sáng ngày 21/10/2020, trường tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.


           Sau một ngày phát động ủng hộ đồng bào miên Trung, nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh cũng như học sinh. Với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc, 832 em học sinh và 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Ngay trong 2 ngày phát động, Ban thiếu nhi đã nhận được 31.611 triệu đồng và 33 thùng mì tôm cùng nhiều vật dụng khác.

Các em học sinh hỗ trợ chuyển mì tôm ủng hộ miền Trung về Hội đồng Đội quận

Trong đợt ủng hộ, có nhiều em học sinh đã ủng hộ số tiền 200.000đ như em Nguyễn Minh Hà Anh (5A4),  Trần Hoàng Anh (5A1), Hoài An, Khánh (1A4). Đặc biệt là cô giáo Đàm Thị Kim Dung - Hiệu trưởng đã ủng hộ 15 thùng mì tôm và 500.000đ, cô giáo Vũ Thị Thu Huyền (500.000đ),…hay PH em Nguyễn Vinh Hùng ( 5A3) ủng hộ 15 thùng mì tôm.

Thầy giáo Phạm Hữu Toàn (GVCN lớp 5A3) cùng học sinh ủng hộ mì tôm.

Ngoài ra còn rất nhiều “tấm lòng vàng”, đã chia sẻ, ủng hộ và thấu hiểu khó khăn của đồng bào miền Trung đang oằn mình gánh chịu. Không chỉ ủng hộ về vật chất mà các em học sinh còn gửi tới đồng bào miền Trung những lời động viên an ủi, cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Cô giáo Đàm Thị Kim Dung - Hiệu trưởng chia sẻ: “Sự thấu cảm – tinh thần trách nhiệm với chính đồng bào mình là điều các học sinh cần hiểu được và hành động ngay để chia sẻ, giúp đỡ những bà con, học sinh miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu thiên tai”.

Ngoài tiền mặt, từ nay đến hết ngày 5/11/2020 nhà trường tiếp tục đón nhận những tấm lòng vàng của các cán bộ giáo viên và học sinh ủng hộ đồng bào miền Trung một số nhu yếu phẩm, sách giáo khoa, vở, bút viết và các đồ dùng học tập khác để ủng hộ các trường học bị thiệt hại nặng nề sau lũ. Ngay sau khi kết thúc đợt quyên góp, số tiền và hiện vật sẽ được chuyển đến tay người dân miền Trung qua  qua Hội chữ thập đỏ Quận và trực tiếp dự kiến ngày 6/11 tới đây do Ban thiếu nhi và Chi đoàn GV sẽ trực tiếp đi trao tiền và hàng đến tận tay đồng bào miền Trung ruột thịt, mong đồng bào vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 523
Tháng 01 : 2.339
Tháng trước : 1.603
Năm 2021 : 2.339
Năm trước : 48.004
Tổng số : 51.876