• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức lễ khai giảng an toàn và ý nghĩa trong mùa dịch

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – Học tốt”. Đó là lời khẳng định của đồng chí Hiệu trưởng nhà trường trong Lễ khai giảng năm học 2020-2021 được diễn ra vào sáng ngày 5 tháng 9 tại Trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

        Đến dự với Lễ Khai giảng, có các đồng chí đại biểu Quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam, bí thư chi bộ khu dân cư và bác phụ huynh đại diện các lớp cũng có mặt đầy đủ để động viên thầy và trò nhà trường vượt qua khó khăn trước mắt, hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Ngay từ sáng sớm, thầy cô và học trò đã xúng xính quần áo đẹp, sân trường ngập cờ hoa, đôi mắt ánh lên những niềm vui hạnh phúc. Từ rất sớm, các thầy cô đã đứng hai bên cổng trường để chào đón và đo thân nhiệt cho từng em học sinh. Đây quả là những hình ảnh thật đẹp trong mùa dịch.

Thầy cô đo thân nhiệt cho các em trước khi vào dự Lễ khai giảng

        Năm học 2020 – 2021 là năm học nhiều khó khăn và thử thách đối với ngành giáo dục cả nước bởi tình hình dịch bệnh Covid -19 có khả năng bùng phát bất cứ lúc nào. Riêng đối với trường Tiểu học Thúy Lĩnh thì khó khăn còn nhân lên gấp bội bởi năm học này nhà trường được đầu tư xây mới hoàn toàn trên nền trường học cũ, trong khi chờ đợi có trường mới, thầy và trò nhà trường phải di dời tới 2 điểm trường: Tiểu học Lĩnh Nam và Mầm non Lĩnh Nam để học tập tạm thời trong năm học. Hai trường sở tại đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho nhà trường, tuy nhiên phần sân diện tích nhỏ hẹp không đủ chỗ cho học sinh toàn trường hoạt động.

Chính vì vậy, “cái khó ló cái khôn”, đồng thời dựa trên các văn bản hướng dẫn của ngành GD, BGH nhà trường quyết định tổ chức Lễ khai giảng theo hai hình thức: Trực tiếp và trực tuyến. Sân trường sẽ ưu tiên cho các em học sinh khối Một và khối Năm, các khối khác chỉ cử đại diện tham gia để vừa đảm bảo diện tích sân, vừa đảm bảo giãn cách đúng quy định phòng dịch. Những học sinh còn lại sẽ được tham dự Lễ khai giảng trực tuyến tại các lớp học.

HS dự lễ khai giảng trực tiếp trên sân trường và trực tuyến tại các lớp học
Cô giáo Hiệu trưởng đọc lời chào mừng và tuyên bố Khai giảng năm học 2020 -2021

 

Các đ.c đại biểu Quận, phường Lĩnh Nam chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng Khai giảng

Có thể nói, đây là Lễ khai giảng đặc biệt nhất trong mọi Lễ khai giảng từ trước tới nay, Lễ khai giảng mà các em học sinh được chứng kiến qua màn hình, Lễ khai giảng ai ai cũng đeo khẩu trang kín mặt nhưng đôi mắt lại lấp lánh nụ cười. Tham dự lễ khai giảng ấy chúng ta mới nhận ra rằng: khó khăn gian khổ không thể cản được ý chí của con người.

Xin chúc cho thầy và trò Trường Tiểu học Thúy Lĩnh một năm học mới rực rỡ những thành công!


Tác giả: Quách Thị Nhung
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 102
Tháng 10 : 3.632
Tháng trước : 2.868
Năm 2020 : 43.324
Năm trước : 1.533
Tổng số : 44.857