• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh với hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh luôn là vấn đề được chú trọng quan tâm của trường TH Thúy Lĩnh trong những năm gần đây.

Sáng 4.12.2020, Ban chăm sóc sức khỏe của trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã phối hợp với các bác sỹ Đại học Y Hà Nội và đại diện Công ty Cogate Việt Nam tổ chức  giao lưu, truyền thông Chương trình “Nha học đường”  và  khám răng miễn phí cho học sinh, lứa tuổi mà các em đang có sự phát triển và hay mắc các bệnh về răng miệng nhiều nhất.

 Truyền thông chải răng đúng cách

 

Trong buổi giao lưu, thông qua các hoạt động hỏi đáp, giao lưu vui, dí dỏm của bác sĩ Thỏ, các em học sinh đã được truyền thông về chải răng đúng cách, cách chăm sóc răng miệng.

Song song với truyền thông, các em học sinh khối 4 được các bác sĩ của Đại học Y khám  và tư vấn về sức khỏe răng miệng. Đây là khối lớp học sinh đã được các bác sĩ của Đại học y khám răng miễn phí ngay từ lớp 1.

Hầu hết các học sinh ở độ tuổi từ 6 – 11 tuổi đang trong giai đoạn thay răng sữa, đồng thời xuất hiện các vấn đề về răng miệng như: mất răng sớm, răng mọc lệch, răng mọc thưa, răng mọc ngầm, răng mọc chen chúc, sai khớp cắn do các tật mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng… Nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ gây ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ và tâm lý của các em sau này; một số trường hợp khác còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và một số bệnh lý về răng miệng.

Học sinh lớp 4 được khám và tư vấn răng miễn phí

Được khám răng, giao lưu trò chuyện, được tặng quà là những tuýt kem và bàn chải đánh răng nhỏ xinh, bạn nhỏ nào cũng vui vẻ. Những nụ cười xinh của các em nhỏ trông thật đáng yêu.

 

Chăm sóc sức khỏe ban đầu, truyền thông về sức khỏe răng miệng là những việc làm thường niên mà trường TH Thúy Lĩnh đã, đang và tiếp tục làm tốt, góp phần nâng cao chất lượng thể lực, thể chất cho học sinh./.


Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Hương
Nguồn:Tạp chí Giáo dục Thủ đô Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 523
Tháng 01 : 2.339
Tháng trước : 1.603
Năm 2021 : 2.339
Năm trước : 48.004
Tổng số : 51.876