Trường TH Thúy Lĩnh âm áp sẻ chia với  trường PTDT  bán trú Tiểu học Trường Sơn – Quảng Bình vượt qua khó khăn trong bão lũ

Trong những ngày qua nhân dân các tỉnh miền Trung vẫn gặp rất nhiều khó khăn do mưa lũ, sạt lở đất. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình các cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.Ngày 7,8 /11 vừa qua, nhà trường đã phối hợp với CLB Kết nối yêu thương đến điểm trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn – Quảng Ninh- Quảng Bình để thăm hỏi và trao quà của tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường tới tận tay từng người dân và học sinh trong trường để động viên và chia sẻ khó khăn với họ, học sinh ở điểm trường này 100% là người dân tộc Vân Kiều.

Đại diện cho Ban thiếu nhi nhà trường, thầy giáo Vũ Hồng Sơn, giáo viên âm nhạc đã cùng cả đoàn mang yêu thương đến với bà con, thầy và trò của  trường.   Đường đến với xã Trường Sơn thật khó khăn, phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ đi đò Cole từ trung tâm xã, vượt thác Tam Lu nổi tiếng trắc trở, hai bên vách núi dựng đứng. Đó cũng là con đường duy nhất đến với điểm trường nơi sơn cùng thủy tận của xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Cùng với các hiện vật của đoàn, trường TH Thúy Lĩnh đã ủng hộ  9.577.000 đồng; 22 thùng mì tôm; 11 thùng nước khoáng đóng chai; 630 quyển vở, 459 bút chì, bút bi, bút màu, hộp bút, cặp sáchvà các đồ dùng cá nhân.

Thầy giáo Vũ Hồng Sơn và các thành viên trong đoàn tặng quà cho HS

Chặng đường gian nan, đến với các em nhỏ Vân Kiều đang chịu thiệt thòi trong mưa lũ mệt nhưng rất vui. Gặp chúng tôi, ánh mắt  thơ ngây của các em sáng bừng lên, ấp lánh niềm vui. Điều đó, giúp những thầy như chúng tôi càng có thêm động lực để cống hiến,sẻ chia với đồng bào, đồng nghiệp nơi miền núi xa xôi.

Chuyến đi thật ý nghĩa và thành công tốt đẹp, chúc cho các em học sinh của các tỉnh miền Trung nói chung và các em học sinh Tỉnh Quảng Bình nói riêng sớm vượt qua được khó khăn để học tập. Hãy tiếp tục phát huy để nụ cười luôn trên môi của tất cả mọi người./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hanh