• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh chú trọng bồi dưỡng đội ngũ về Quy tắc Ứng xử trong trường học

 

    Nằm trong kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn hè 2019 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên chuẩn bị bước vào năm học mới, chiều ngày 16 tháng 8 năm 2019, trường Tiểu học Thúy Lĩnh (Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội) đã tổ chức buổi tập huấn về Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học. Buổi tập huấn do Phó Giáo sư – Tiến sỹ Trần Thị Minh Hằng đến từ Học viện Quản lý Giáo dục chia sẻ. Buổi tập huấn trở thành một chương trình giao lưu vô cùng bổ ích cho đội ngũ quản lí giáo dục, giáo viên, nhân viên, nhất là các đồng chí giáo viên trẻ của nhà trường về kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh và với học sinh trong bối cảnh giáo dục hiện nay…

Tại chuyên đề, PGS – TS Trần Thị Minh Hằng đã trao đổi và chia sẻ với cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường về những nội dung cơ bản, thiết thực trong Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông theo Thông tư 06/ 2019/ TT- BGD ĐT.  PGS – TS Trần Thị Minh Hằng đã truyền lửa cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thúy Lĩnh những kinh nghiệm quý báu để có thể trở thành người thành công trong giao tiếp một cách văn hóa. Với các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường học ngoài trình độ chuyên môn nghiệp vụ để trau dồi kiến thức cho các em học sinh còn phải đặc biệt chú ý đến văn hóa ứng xử trong trường học, ứng xử với lãnh đạo, với đồng nghiệp, với phụ huynh, học sinh và ngay cả với chính mình. Và một điều đặc biệt là thái độ của mỗi giáo viên với công việc hàng ngày, với nghề nghiệp của mình và với tất cả mọi người trên nguyên tắc là Tôn trọng – Đồng cảm và Thiện chí. Chỉ có như vậy người giáo viên trong nhà trường mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.  

Trong chương trình giao lưu của buổi tập huấn, nhiều tình huống sư phạm, nhiều cách xử lý được các đồng chí giáo viên nhà trường chia sẻ và trao đổi một cách cởi mở. Qua đó, mỗi cá nhân thu nhận được những bài học sư phạm quý giá. 

Cuối buổi tập huấn, cô giáo trẻ Nguyễn Hồng Ngọc – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A3 chia sẻ: “ Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình tập huấn thật sự có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt với giáo viên trẻ. Chúng em mong muốn có nhiều chương trình tập huấn kỹ năng giao tiếp bổ ích như thế này để làm hành trang cho chúng em tự tin vững bước và có nhiều động lực cống hiến với nghề.”

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh chụp ảnh lưu niệm cùng PGS – TS Trần Thị Minh Hằng trong buổi tập huấn

Mùa thu, mùa khai trường năm học mới 2019 – 2020 của Thủ đô Hà Nội đang đến gần, các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Thúy Lĩnh hôm nay đang miệt mài trau dồi kiến thức cho chính mình, làm mới chính mình để thắp sáng ngọn lửa hy vọng của mình và những người xung quanh để hoàn thành sứ mệnh trồng người hôm nay./.
 


Tác giả: Nguyễn Quang Lớp
Nguồn:tieuhocthuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 102
Tháng 10 : 3.627
Tháng trước : 2.868
Năm 2020 : 43.319
Năm trước : 1.533
Tổng số : 44.852