• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh lập thành tích xuất sắc trong Ngày hội CNTT lần thứ V của Phòng GD & ĐT Hoàng Mai

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã đạt 10 giải thưởng, trong đó có 8 giải cho các sản phẩm bài giảng E-learning, 01 giải thưởng dành cho phần thi kĩ năng công nghệ thông tin và 1 giải Tập thể.

Chiều ngày 25/ 01/ 2021, trường Tiểu học Thúy Lĩnh cùng các trường khác của 3 cấp học trong toàn quận đã tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của ngành GD &ĐT quận Hoàng Mai với chủ đề Hưởng ứng phong trào “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo” .Tiếp tục kế thừa và phát huy thành tích từ những năm học trước, ngay từ đầu năm học 2020 - 2021 nhà trường đã triển khai tới toàn thể giáo viên, nhân viên việc hưởng ứng Ngày hội CNTT lần thứ V của ngành. các tổ khối đã tích cực tham gia thiết kế các bài giảng điện tử. Song song với hoạt động đó, nhà trường đã tổ chức nhiều đợt tập huấn kĩ năng CNTT cơ bản và nâng cao.

   Trường đã tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 3 của trường với 5 gian trưng bày và 11 sản phẩm CNTT. Ngày hội đã tụ hội những gương mặt các đồng chí GV tâm huyết, sáng tạo, giỏi CNTT. Các đồng chí đã tự khẳng định mình trong hành trình sáng tạo; tiên phong trong chuyển đổi số, thường xuyên trau dồi, bồi dưỡng các kỹ năng ứng dụng công nghệ 4.0 vào dạy học với tinh thần: Làm chủ được công nghệ, sử dụng công nghệ hiệu quả và không bị lạm dụng công nghệ.

Ngày hội CNTT ngành giáo dục quận Hoàng Mai được tổ chức nhằm ứng dụng CNTT trong quản lí, nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển đổi số để xây dựng giáo dục thông minh. Nội dung dự thi bao gồm: Thi kĩ năng ứng dụng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên; Thi các sản phẩm CNTT và thi Thiết kế các bài giảng điện tử. Trong những nội dung trên, nhà trường tập trung vào nội dung thi Thiết kế các bài giảng điện tử bởi nội dung này rất gần gũi và thiết thực, nhất là trong thời kì cả nước đang phải đối mặt với đại dịch Covid 19. Các bài giảng điện tử luôn là “cứu tinh” cho các thầy cô và học trò khi dịch bệnh bùng phát, HS phải học theo hình thức trực tuyến tại nhà.

Đ.c Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng GD & ĐT trao tặng giải Nhì cho đ.c Mai Tiến Bình

           

          Đến với Hội thi CNTT lần thứ V của PGD & ĐT Hoàng Mai, trường Tiểu học Thúy Lĩnh có 9 sản phẩm dự thi gồm 1 kho học liệu và 8 bài giảng E learning; 2 đc giáo viên, nhân viên thi kĩ năng CNTT. Kết quả cấp Quận: Trường đạt 9 giải. Trong đó gồm 3 giải Nhì (2 giải Nhì về Bài giảng E learning của nhóm tác giải Quách Thị Nhung và Nguyễn Thúy Nga; Mai Tiến Bình và Nguyễn Hồng Ngọc; 1 giải nhì thi kĩ năng CNTTcủa đ.c Mai Tiến Bình), 3 giải Ba (Bài giảng của nhóm Bùi Thu Hiền và Nguyễn Thị Diệu Thúy; Đỗ Bích Ngân và Trần Bích Thảo; kho học liệu của đ.c Mai Tiến Bình) và 3 giải khuyến khích (Bài giảng của cô giáo Đặng Thị Nụ; Nguyễn Thu Thủy, Phạm Hữu Toàn và Nguyễn Thị Hảo).

       

Đ.c Trương Thu Hà  - Phó trưởng phòng GD trao tặng giấy khen cho nhóm tác giả Bùi Thu Hiền và Nguyễn Thị Diệu Thúy

 

Với những thành tích đó, tập thể trường là một trong 9 tập thể của toàn ngành GD Hoàng Mai vinh dự được nhận giấy khen “Tập thể có thành tích tốt trong Ngày hội CNTT ngành GD &ĐT quận Hoàng Mai lần thứ V”

  Đ.c Trần Quý Thái – Phó Chủ tịch UBND Quận trao giấy khen cho tập thể nhà trường

           Cũng trong Ngày hội, Bài giảng Địa lí Người dân ở đồng bằng Nam Bộ của nhóm tác giả Quách Thị Nhung, Nguyễn Thúy Nga đã được phòng GD lựa chọn là một trong 3 sản phẩm được thuyết trình trong ngày hội CNTT.

                 

Cô giáo Nguyễn Thúy Nga thuyết trình về bài giảng E-learning  trong Hội thảo

 

Trong bản thuyết trình của mình, đồng chí Nguyễn Thúy Nga đã nêu bật được những điểm đặc sắc của bài giảng: từ việc sử dụng các phần mềm công nghệ để hỗ trợ hình ảnh, cắt ghép phim, đến phần mềm giúp thiết kế các gói câu hỏi, hay trò chơi,… Và điểm đặc biệt hơn cả là kênh ngôn ngữ kí hiệu được sử dụng trong bài giảng nhằm hỗ trợ học sinh khiếm thính học trực tuyến. Đây là phần được Ban giám khảo đánh giá cao về tính nhân văn trong thiết kế của các tác giả.

Đ.c Tạ Thanh Tâm – Phó trưởng phòng GD chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường

        

        Kết quả đạt được của trường Tiểu học Thúy Lĩnh trong Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của PGD & ĐT Hoàng Mai thể hiện tư duy và một tinh thần làm việc nghiêm túc, chủ động, sáng tạo trong thiết kế. Đặc biệt, không thể không kể đến sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và tinh thần trách nhiệm hỗ trợ đồng nghiệp của đồng chí giáo viên cốt cán về CNTT của nhà trường.

Việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số đã và đang bước đầu được thực hiện trong giáo dục. Nó đòi hỏi mỗi giáo viên, mỗi nhà trường phải vận động, phải thay đổi để thích ứng với thời đại. Chính vì vậy, dù còn gặp nhiều khó khăn, song trường Tiểu học Thúy Lĩnh vẫn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này, xứng đáng với tấm bằng Chứng nhận Nhà trường có Thành tích tốt về Công nghệ thông tin mà ngành Giáo dục quận đã trao tặng./.


Tác giả: Quách Thị Nhung
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 409
Tháng 04 : 1.819
Tháng trước : 5.284
Năm 2021 : 16.725
Năm trước : 48.004
Tổng số : 66.262