• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tích cực, chủ động dạy học online trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 366/UBND-KGVX ngày31/01/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã chủ động lên kế hoạch dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình học tập, chủ động phối hợp với gia đình học sinh để có phương án quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh.

          Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, toàn ngành Giáo dục đã nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng dịch trong trường học; chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Thực hiện theo Công văn số 366/UBND-KGVX, trường Tiểu học Thúy Lĩnh chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

          Nhà trường đã xác định việc dạy học trực tuyến sẽ là nhiệm vụ chính đối với các thầy cô giáo trước tình hình dịch bệnh như hiện nay. Từ đầu năm học 2020 -2021, nhà trường đã khảo sát thiết bị học trực tuyến của học sinh, lấy ý kiến CMHS về việc học trực tuyến. Vì vậy ngay sau khi có thông tin về các ca mắc COVID-19 mới, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch bài bản về thời khóa biểu; tổng quan nội dung học tập trong từng tuần; phân công các tổ chuyên môn soạn giáo án, bài giảng điện tử. Ngay ngày 31/01, các thầy cô cũng nhanh chóng triển khai tới chương trình học  bắt đầu từ ngày 01/02/2021 đến từng phụ huynh học sinh và nhận được sự ủng hộ của tất cả các bậc phụ huynh. Trong suốt nhiều năm qua, Tiểu học Thúy Lĩnh là trường học được PGD Hoàng Mai ghi nhận và đánh giá cao trong việc tổ chức cho giáo viên tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn, dự giờ chuyên đề qua các tiết học trực tuyến đã giúp cho đội ngũ giáo viên nhà trường có thêm hiểu biết về công nghệ thông tin, chủ động, sáng tạo tổ chức thành thạo các tiết học online. Qua các hoạt động dạy học trực tuyếncác em học sinh chủ động nắm vững kiến thức, vận dụng làm bài tập hiệu quả mà vẫn tạo không khí lớp học gần gũi, sôi nổi.

Cô Nguyễn Diệu Thúy và cô Bùi Thu Hiền – giáo viên khối 1 trường Tiểu học Thúy Lĩnh trong giờ hướng dẫn nội quy

 

               Đối với học sinh lớp 1 ngoài việc năm đầu tiên các em tiếp cận với Chương trình Giáo dục phổ thông  mới đây cũng là lần đầu tiên các em học trực tuyến qua Zoom. Nắm bắt được tâm lý học sinh lớp 1, các thầy cô khối 1 đã chủ động lên kế hoạch dạy học và nội dung hướng dẫn nội quy, cách sử dụng, tương tác trong quá trình học trực tuyến giúp các em tiếp thu kiến thứcmột cách hiệu quả. Đây thực sự là cơ hội để các em trải nghiệm hình thức dạy - học mới.

          Với những môn học chuyên biệt, tự chọn như Thể dục, Âm nhạc, Tin học, Mĩ thuật nhà trường chỉ đạo giáo viên tiến hành quay clip các tiết học để gửi tới từng học sinh, giúp các con có thể tự học trực tuyến chủ động ở nhà cho phù hợp với bố trí thời gian. Có thể nói, đối với học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh, việc học trực tuyến cùng giáo viên đã dần trở nên quen thuộc với các em trong thời gian nghỉ dài phòng dịch. Vì vậy, kết quả cho thấy, hầu hết học sinh đều tương tác tốt với giáo viên trong suốt quá trình học tập.

          Mục đích của việc dạy học trực tuyến hiện nay chủ yếu là để duy trì nếp học tập cho học sinh, duy trì mối liên hệ với thầy cô và tạo sự yên tâm cho phụ huynh.Các trường hợp bị ảnh hưởng bởi đường truyền Internet, không tương tác, học sinh thiếu tập trung, không hoàn thành bài tập về nhà đều được thống kê, trao đổi với cha mẹ học sinh sau mỗi buổi học. Đến nay, việc tổ chức dạy học online đã nhận được phản hồi tích cực của phụ huynh và học sinh. Song song với việc dạy học trực tuyến, giáo viên cũng thường xuyên liên hệ với gia đình , cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

          Có thể thấy rằng, từ những đồng chí giáo viên trẻ mới vào nghề đến đồng chí giáo viên cao tuổi, tất cả đều thực hiện công việc một cách đầy trách nhiệm, luôn tâm huyết với nghề. Trước thềm năm mới, kính chúc các thầy cô sức khỏe, luôn gắng sức đồng lòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục và có niềm tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước. Chúng ta tin tưởng rằng dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát tốt, người người đón một năm mới hạnh phúc, bình an./.


Tác giả: Đỗ Bích Ngân
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 212
Hôm qua : 409
Tháng 04 : 1.867
Tháng trước : 5.284
Năm 2021 : 16.773
Năm trước : 48.004
Tổng số : 66.310