• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức chuyên phổ biến sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu và hướng dẫn công tác nghiên cứu khoa học sáng kiến kinh nghiệm

Căn cứ hướng dẫn số 12/PGD&ĐT ngày 11/01/2021 của PGD&ĐTquận Hoàng Mai về việc Hướng dẫn công tác sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021,sáng ngày 27/2/ 2021, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức chuyên đề phổ biến sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu và hướng dẫn công tác nghiên cứu khoa học sáng kiến kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

 Đ.c Đàm Thị Kim Dung khai mạc chuyên đề trên phòng trực tuyến

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã chủ động triển khai chuyên đề với mục đích không ngừng đẩy mạnh hoạt động SKKN trong nhà trường nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục. Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giáo dục, phát huy hiệu quả chất lượng đội ngũ, chất lượng giảng dạy trong nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, giúp nhau hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Do tình hình dịch bệnh, chuyên đề được triển khai qua phần mềm Zoom với sự tham gia của toàn bộ cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Tại buổi hội thảo này, có 2 sáng kiến tiêu biểu được phổ biến.

Thầy giáo Phạm Hữu Toàn chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm.

Thầy giáo Phạm Hữu Toàn – tổ trưởng tổ 5, một nhà giáo với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong nghề, không ngừng học tập, nỗ lực, nâng cao về chuyên môn đã nghiên cứu và viết sáng kiến kinh nghiệm về việc ứng dụng phương pháp dạy học STEM trong môn Khoa học lớp 5. Sáng kiến đã được Hội đồng khoa học Quận xếp loại A năm học 2019- 2020. Thầy đã chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp cách viết sáng kiến kinh nghiệm của mình và những điểm mới, điểm hay của phương pháp dạy học STEM qua 7 biện pháp rất chi tiết. Trong đó, thầy đã đưa ra các tiêu chí để thực hiện như: Phương pháp dạy học STEM đưa học sinh vào hoạt động tìm tòi và khám phá, định hướng hành động, trái nghiệm sáng tạo; Hình thức tổ chức bài học STEM lôi cuốn học sinh vào hoạt động nhóm kiến tạo; Nội dung bài học STEM áp dụng chủ yếu từ nội dung khoa học và toán học mà học sinh đã và đang học.

Cũng trong buổi chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy – tổ trưởng tổ 1 cũng đã giới thiệu về sáng kiến “Một số biện pháp ứng dụng CNTT nhằm tạo hứng thú cho học sinh lớp 1 trong giờ Học vần”. Các nội dung mà cô chia sẻ đều là những kinh nghiệm mà cô trau dồi trong suốt nhiều năm giảng dạy và cả những biện pháp mới mà cô tự tìm hiểu khi lớp 1 thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 hiện nay.  Trong sáng kiến kinh nghiệm, cô đã chia sẻ các giải pháp như: Sử dụng phần mềm Power point trong thiết kế trò chơi toán học; Làm tốt công tác truyền thông và hướng dẫn CMHS sử dụng SGK điện tử; sử dụng hiệu quả các trang Web học tập trực tuyến.

Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm.

             Trong buổi chuyên đề, đồng chí Hoàng Thị Điệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng phổ biến các yêu cầu cơ bản để viết sáng kiến kinh nghiệm, cách thức trình bày một sáng kiến, cách nghiên cứu để tìm ra các biện pháp mang tính khả thi rộng rãi, cách viết mang tính logic, chặt chẽ  và một số điểm lưu ý trong xét công nhận sáng kiến, các phụ lục đi kèm khi nộp sáng kiến... 

 Cô giáo Hoàng Thị Điệp – Phó HT hướng dẫn cách viết sáng kiến kinh nghiệm.

Viết sáng kiến không phải là một việc dễ dàng, nó thực sự là một công việc khoa học nghiêm túc, đòi hỏi người viết phải có sự đầu tư trí tuệ, công sức và thời gian. Song với tấm lòng nhiệt huyết, sự tận tâm với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ nhà giáo và với nguồn tư liệu được chia sẻ từ những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị thiết thực, hiệu quả sẽ được các đồng chí giáo viên lĩnh hội và áp dụng vào thực tiễn hoạt động của lớp mình, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Nhất định trong năm học 2020 - 2021, công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm của nhà trường sẽ có nhiều bước tiến mới, góp phần phát triển nguồn tri thức như Bác Hồ kính yêu hằng mong mỏi: “Sáng kiến và kinh nghiệm là vốn quý chung cho cả dân tộc. Chúng ta phải ra sức làm cho nó dồi dào thêm và lan rộng mãi. Không biết quý trọng sáng kiến và phổ biến kinh nghiệm tức là lãng phí của cải của dân tộc”./.


Tác giả: Nguyễn Thu Thủy
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 200
Hôm qua : 409
Tháng 04 : 1.855
Tháng trước : 5.284
Năm 2021 : 16.761
Năm trước : 48.004
Tổng số : 66.298