• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức thành công chuyên đề cấp Quận môn Toán lớp 1 theo chương trình GDPT 2018

Chiều ngày 13/11/2020, thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Hoàng Mai về tổ chức chuyên đề Bồi dưỡng GV, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã thực hiện thành công chuyên đề môn Toán lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí  Nguyễn Thành Trung - Cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, các thầy cô giáo là Phó Hiệu trưởng, khối trưởng  và giáo viên cốt cán khối 1 của các trường tiểu học trên địa bàn Quận.

Cô và trò cùng tham gia vận động theo nhạc giữa giờ học

Tại phòng 203 điểm trường Tiểu học Thúy Lĩnh, cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy, tô trưởng tổ 1 đã thể hiện thành công tiết chuyên đề môn Toán bài:“ Phép trừ trong phạm vi 6”. Dưới sự gợi mở và khơi gợi sự sáng tạo của học sinh,  tiết học trở lên rất gần gũi và thực tế. Đúng với thông điệp của bộ sách cánh diều: “ Mang bài học vào cuộc sống, đưa cuộc sống vào bài học”. Từ các hoạt động khởi động – trải nghiệm đến hình thành kiến thức và vận dụng, các con học sinh đã thực sự được trải nghiệm trong Toán học, được sử dụng bộ đồ dùng, được trao đổi thảo luận và đưa ra các tình huống thực tế. Nhiều tình huống Toán học thể hiện được khả năng giao tiếp Toán học của học sinh và sự quan sát tinh tế và nhạy bén của các bạn nhỏ lớp 1 tạo sự hấp dẫn và cuốn hút người dự. Thay vì cách học thuộc lòng bảng trừ trước đây, học sinh trong giờ học đã được tự lập và ghi nhớ các phép trừ trong phạm vi 6 bằng cách vận dụng tình huống thực tế để tạo ra phép tính  Chẳng hạn:

“Con có 5 quyển vở, con tặng cho các bạn miền Trung 4 quyển, con còn lại 1 quyển. Phép tính là: 5 - 4=1” hoặc “Mẹ mua về 6 quả cam, mẹ đã vắt 3 quả cam lấy nước uống, số cam còn lại là 3 quả; phép tính là: 6-3=3 ”,..Các con đã tích cực, chủ động chiếm lĩnh kiến thức, mạnh dạn xây dựng, trình bày nội dung bài làm của bản thân. Qua đó học sinh được phát triển năng lực cá nhân, góp phần làm cho giờ học thêm sinh động và đạt hiệu quả cao.

Học sinh tự tin trình bày tình huống Toán học trước lớp

            Ngay sau tiết dạy chuyên đề, đ.c Nguyễn Thành Trung đã tổ chức thảo luận để CBQL, GV khối 1 chia sẻ những băn khoăn khi dạy môn Toán và cách tổ chức dạy học hiệu quả thông qua giờ Toán. Đ.c Trịnh Bích  Hảo – Phó HT trường TH Hoàng Văn Thụ chia sẻ “ Giờ dạy rất thành công, chúng tôi học tập rất nhiều qua việc ứng dụng CNTT, cách tổ chức lớp học và triển khai các hoạt động. Sau chuyên đề, chúng tôi sẽ triển khai bồi dưỡng cho GV tại trường mình”.

 Cũng trong nội dung chỉ đạo sau giờ học, đồng chí Trung đã ghi nhận sự thành công của chuyên đề và sự chủ động xây dựng kế hoạch bài dạy phù hợp với thực tiễn của trường TH Thúy Lĩnh, đồng chí có những định hướng và chỉ đạo cụ thể về đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực người học cho đội ngũ CBQL chỉ đạo chuyên môn và GV trực tiếp dạy lớp 1. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo hướng dẫn tại Công văn số 1315/BGDĐT-GDTH ngày 16/4/2020 về Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện CT GDPT cấp tiểu học cũng được thảo luận để sinh hoạt đúng hướng, có hiệu quả.

Đ.c Nguyễn Thành Trung chỉ đạo chuyên đề

Với cách bồi dưỡng chuyên môn qua tổ chức chuyên đề như trên, mỗi giáo viên sẽ học tập và nắm bắt việc đổi mới phương pháp dạy học một cách hiệu quả nhất để tự tin và quyết tâm phấn đấu trong hành trình đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, đáp ứng với việc đổi mới Chương trình GDPT 2018./.


Tác giả: Bùi Thu Hiền
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 523
Tháng 01 : 2.335
Tháng trước : 1.603
Năm 2021 : 2.335
Năm trước : 48.004
Tổng số : 51.872