• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Thúy Lĩnh tham gia  đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho học sinh khối lớp 5

Thực hiện kế hoạch số 493/KH-SYT ngày 07/2/2020 của Sở y tế Hà Nội về hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng cộng đồng năm 2020; Công văn số 1631/SGDĐT-CTTT ngày 25/5/2020 của Sở giáo dục và đào tạo về việc phối hợp đánh giá tình trạng dinh dưỡng học sinh năm 2020; sáng ngày 12/6/2020, trường Tiểu học Thúy Lĩnh rất vinh dự được đón các Bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về khám và đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho học sinh khối 5.

Tình trạng dinh dưỡng của học sinh là kết quả của ăn uống và sử dụng các chất dinh dưỡng của cơ thể. Tình trạng dinh dưỡng tốt phản ảnh sự cân bằng giữa thức ăn ăn vào và tình trạng sức khoẻ, khi cơ thể thiếu hoặc thừa dinh dưỡng là thể hiện có vấn đề về sức khoẻ hoặc vấn đề về dinh dưỡng.Đây là chương trình đánh giá và khám sàng lọc dinh dưỡng của Trung tâm kiểm soát  bệnh tật Hà Nội đã lựa chọn trường Tiểu học Thúy Lĩnh là 1 trong 2 trường duy nhất của Quận Hoàng Mai được khám và tư vấn cho học sinh khối lớp 5.

Các em học sinh lớp 5A3  làm phiếu khảo sát dinh dưỡng

Qua việc khảo sát, hầu hết các em học sinh trường tiểu học Thúy Lĩnh đã đạt về chiều cao, cân nặng và tỷ lệ học sinh nào suy dinh dưỡng và béo phì là không có.

Các em học sinh lớp 5A4 đang được đo chiều cao và cân nặng

Trong những năm qua, trường Tiểu học Thúy Lĩnh luôn được sự quan tâm của các cấp về công tác y tế học đường và cải thiện tình trạng dinh dưỡng. Nhằm đảm bảo cho học sinh nhận thức được tình trạng dinh dưỡng của mình và thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để tránh các bệnh thừa cân, béo phì, phát triển sớm hoặc suy dinh dưỡng ở lứa tuổi học đường để giúp các em có đủ sức khỏe để học tập và phát triển năng lực của mình./.


Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Hương
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 166
Tháng 07 : 948
Tháng trước : 4.619
Năm 2020 : 30.425
Năm trước : 1.533
Tổng số : 31.958