• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC ĐẦU NĂM

Sáng ngày 10/ 10/ 2020, gần 40 cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tham gia Hội nghị viên chức năm học 2020 – 2021.

        Như thông lệ hằng năm, năm học này Trường Tiểu học Thúy Lĩnh cũng như nhiều trường học khác trong cả nước đã tổ chức Hội nghị viên chức đầu năm. Hội nghị được tổ chức nhằm cụ thể hóa mục tiêu nhiệm vụ năm học, định hướng hoạt động cho nhà trường và tập thể giáo viên. Nói cách khác, nghị quyết của hội nghị chính là “pháp lệnh” gần nhất mà mọi thành viên trong nhà trường phải thực hiện.

        Năm học 2020-2021 có thể coi là một năm học đặc biệt đối với thầy và trò nhà trường bởi việc phải mượn địa điểm học tập với điều kiện cơ sở vật chất còn khá nhiều thiếu thốn là một khó khăn rất lớn. Chính vì vậy, để từng bước đưa nhà trường vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học  BGH nhà trường đã cụ thể hóa mục tiêu năm học thành các nhiệm  vụ trọng tâm cơ bản và rõ nét. Trong bản báo cáo của mình, đồng chí hiệu trưởng Đàm Thị Kim Dung đã thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo trước Hội nghị Dự thảo Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Bản kế hoạch đã nêu bật được nhiệm vụ trọng tâm của năm học và cụ thể hóa các nhiệm vụ thành những chỉ tiêu rõ ràng, trong đó tập chung vào các nội dung như: Công tác phổ cập giáo dục; Chất lượng giáo dục;  Công tác Văn – Thể - Mỹ; Công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ; Công tác ứng dụng CNTT, SKKN, thư viện; Công tác cải tạo, nâng cấp CSVC, xây dựng trường chuẩn Quốc gia; Công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục; Công tác thi đua - khen thưởng. Các chỉ tiêu đưa ra đều được nhà trường tham khảo từ chỉ tiêu của các tổ khối nên không tạo áp lực cho giáo viên. Đặc biệt nhất trong các nhiệm vụ của nhà trường có lẽ phải kể đến chỉ tiêu về Chất lượng giáo dục. Mặc dù thiếu lớp, thiếu phòng học nhưng nhà trường vẫn cố gắng hết sức để sắp xếp lịch học 2 buổi/ ngày cho học sinh lớp 1 và 7 buổi/ tuần cho các khối còn lại.

Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục, trên cơ sở những thành tích của nhà trường về mảng Ứng dụng CNTT vào giảng dạy, năm học này nhà trường vẫn tiếp tục phấn đấu với chỉ tiêu 100% giáo viên biết áp dụng CNTT; mỗi khối có 2 bài giảng Elearning có chất lượng tốt để tham dự thi các cấp. Bản báo cáo cũng đặc biệt nhấn mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác báo cáo, thu chi, … thông qua các phần mềm như: sổ liên lạc điện tử Enet Viet, vận động cha mẹ học sinh thu phí không dùng tiền mặt qua Viettel Pay, mỗi GV thực hiện báo cáo chính xác qua các phầm mềm cơ sở dữ liệu,…

Cũng trong bản kế hoạch này, nhiều giải pháp cơ bản đã được đưa ra một cách cụ thể, thiết thực, tạo nhiều thuận lợi cho quá trình áp dụng thực tế sau này: từ việc đăng kí việc làm tốt đỡ đầu học sinh nghèo đến việc xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp; từ việc tăng cường các hoạt động thực hành, hoạt động trải nghiệm, kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đến việc triển khai áp dụng chương trình SGK mới cho Khối 1 và sắp tới là Khối 2  vv và vv đều được đưa ra cụ thể và chi tiết.

Cũng trong buổi hội nghị, Bản báo cáo công tác thanh tra năm 2019-2020 và phương hướng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2020-2021 cũng đã được đồng chí trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo trước hội nghị. Trong suốt năm học, ban thanh tra nhân dân luôn là cánh tay phải đắc lực của Công đoàn nhà trường trong việc giám sát các hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động của toàn hội đồng sư phạm. Năm học này Ban thanh tra vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra giám sát của nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa công tác dân chủ trong trường học.

Các đồng chí cán bộ giáo viên tham gia tham luận

Hội nghị cũng được lắng nghe nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí giáo viên đại diện cho các tổ khối. Nhiều ý kiến tham luận rất xác đáng, mang tính xây dựng và áp dụng thực tiễn cao. Khối 4 với tham luận về công tác phổ cập bơi cho học sinh đã nêu ra được hết những khó khăn mà các đồng chí GVCN gặp phải trong công tác này, đồng thời đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, với sự chuẩn bị và nghiên cứu kĩ lưỡng của mình đã đóng góp nhiều ý kiến đề xuất hay và xác đáng. Ngoài ra, ý kiến tham luận về việc Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 của đồng chí Nguyễn Thị Diệu Thúy – khối trưởng khối 1 cũng đã nêu bật được những khó khăn khi thực hiện dạy theo bộ SGK mới mà giáo viên khối 1 gặp phải. Trong đó đồng chí nêu bật vai trò tự học của đội ngũ giáo viên để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình, đồng thời có thể tư vấn cho phụ huynh phương pháp dạy con em mình khi ở nhà để các con theo kịp chương trình học tập trên lớp. Đây là những ý kiến tham luận rất thiết thực trong bối cảnh cả xã hội đang chuyển mình theo những đổi mới của ngành giáo dục.

Các đồng chí cán bộ giáo viên tham gia tham luận

 Bên cạnh đó, các tham luận về nâng cao chất lượng đại trà của khối 3, các biện pháp tự học và tự bồi dưỡng của khối 2 và đặc biệt là ý kiến tham luận về nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm của các đồng chí giáo viên khối 5, … đều cho thấy những tư duy tích cực và cực kì tâm huyết của đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh. Dù cho hoàn cảnh nhà trường còn khó khăn thiếu thốn cũng không làm cho thầy cô giảm đi sự nhiệt huyết và yêu nghề.

Công đoàn và nhà trường kí cam kết thi đua

Đồng chí Chủ tịch công đoàn Trần Bích Thảo đã phát động thi đua và cam kết trách nhiệm của công đoàn và nhà trường. Ngay sau đó, đại diện công đoàn và nhà trường đã cùng nhau kí cam kết để thống nhất nhiệm vụ năm học trong sự mừng vui và hưởng ứng nhiệt tình của toàn hội nghị. Những cái bắt tay thật chặt của công đoàn và nhà trường sẽ là dấu ấn sâu đậm, là ngọn lửa thắp lên tinh thần hăng say của toàn hội đồng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

 

Hội nghị kết thúc với 100% cánh tay biểu quyết được giơ lên, thể hiện sự nhất chí cao của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc thực hiện nghị quyết của năm học. Để kết thúc bài viết, tôi xin được trích lại lời của một đồng chí giáo viên sắp nghỉ chế độ trong bản tham luận của mình: “Một người giáo viên chủ nhiệm tốt sẽ góp phần xây dựng nên một tập thể lớp tốt; nhiều giáo viên chủ nhiêm tốt sẽ xây dựng nên một nhà trường vững mạnh.” Và Trường Tiểu học Thúy Lĩnh chắc chắn sẽ trở thành một nhà trường vững mạnh vì chúng tôi không chỉ có các đồng chí giáo viên chủ nhiệm tốt, chúng tôi có nhiều thầy cô tâm huyết, sáng tạo và một tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn.


Tác giả: Quách Thị Nhung
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 102
Tháng 10 : 3.626
Tháng trước : 2.868
Năm 2020 : 43.318
Năm trước : 1.533
Tổng số : 44.851