“Mùa trăng” ấm áp với thầy trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Tết Trung thu diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm còn gọi là Tết trông trăng. Năm nay, Hà Nội vẫn đang trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Dịch bệnh khiến Lễ hội trăng rằm năm nay của các em học sinh không được tham gia tại trường. Thay vào đó, nhà trường tổ chức Tết Trung thu online cho học sinh với nhiều nội dung phong phú, sáng tạo, mang lại niềm vui cho các em trong dịp Tết Trung thu. Ngày 20 và 21/9/2021 vừa qua, tất cả học sinh toàn trường đã được tham dự Tết Trung thu trực tuyến  đầy hào hứng và ý nghĩa.

Ban thiếu nhi nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện CMHS nhà trường trao tặng 20 suất quà trị giá 4.000.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật trong nhà trường. Món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự sẻ chia của thầy cô và phụ huynh nhà trường tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em sẽ có một Tết Trung thu ấm áp và thêm động lực để vượt lên khó khăn trong đại dịch.

Ban giám hiệu và đại diện CMHS trường trao quà cho HS

Mở đầu chương trình, các thầy cô giáo cho các em HS được xem trực tiếp clip Trung thu của nhà trường, với nội dung biên soạn công phu, các em đã được nghe kể chuyện và giới thiệu về Tết Trung thu và ý nghĩa của ngày lễ ở Việt Nam, được lắng nghe những chia sẻ đầy yêu thương của Ban giám hiệu và các bác phụ huynh nhà trường, hòa mình vào những âm thanh sống động trong màn múa lân đẹp mắt của HS khối 4 những năm học trước.

Sau phần tổ chức chung toàn nhà trường, học sinh tiếp tục vui Trung thu theo từng lớp học. Lễ hội trăng rằm được tổ chức trên nền tảng dạy học Zoom và Google meet nhưng không vì thế mà làm vơi đi không khí vui tươi, bổ ích.

Các thầy cô giáo tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm làm đèn lồng, quay lại clip để dự thi với lớp hoặc trang trí các con vật từ hoa quả và bày mâm cỗ trong buổi tổ chức Trung thu online của lớp mình.

Nhiều em khá sáng tạo, từ lõi giấy, giấy màu có sẵn, qua bàn tay khéo léo của học sinh, dưới sự giúp đỡ của phụ huynh, hàng trăm chiếc đèn lồng bằng giấy được các em sáng tạo ra, các con vật ngộ nghĩnh như: con nhím bằng các quả nho gắn lại, những chú thỏ làm bằng quả bưởi trông thật đáng yêu…được chuẩn bị vui Tết Trung thu online cùng cô và các bạn.

Nội dung chương trình trung thu cũng mang nhiều màu sắc của riêng biệt, đặc trưng của từng lớp như: Thi kể chuyện, Chơi trò chơi đuổi hình bắt chữ, trang trí đèn lồng, đèn ông sao…. Tất cả đã mang đến một Trung thu online đầu tiên đầy trải nghiệm, yêu thương, gắn kết và đề cao yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Mặc dù không được thầy cô hướng dẫn trực tiếp nhưng học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh vẫn hứng thú, vui vẻ tham gia làm đèn lồng và thể hiện rất tốt. Cô giáo Quách Thị Nhung, giáo viên lớp 4A1 cho biết: “Các con đã có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ trong quãng thời gian cắp sách tới trường. Các con sẽ cảm nhận được dù bất kỳ hoàn cảnh nào, thầy cô, nhà trường và gia đình vẫn luôn cố gắng hết sức để mang đến nụ cười cho các con”.

Với những hoạt động thiết thực đó, năm nay sẽ vẫn là một mùa trăng ấm áp, vui tươi đối với các em học sinh và sẽ có nhiều mùa Trung thu khác, khi cả nước kiểm soát và chiến thắng được đại dịch COVID-19./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Năm 2022 : 2.706