• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh triển khai công tác tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 

Thực hiện theo sự chỉ đạo của SGD&ĐT Hà Nội, UBND quận, PGD&ĐT Hoàng Mai, ngày 12/7/2021 trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã triển khai công tác tuyển sinh trực tuyến cho học sinh lớp 1.

Trước ngày tuyển sinh trực tuyến công tác chuẩn bị cho việc tuyển sinh đã được hoàn tất, nhà trường đã bố trí một phòng hỗ trợ tuyển sinh với đầy đủ các thiết bị như: máy tính, tivi, máy in,… Các cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công nhiệm vụ rõ ràng. Hệ thống văn bản công khai, biển chỉ dẫn và các điều kiện phòng chống dịch bệnh đã được đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo.

 

Đúng 7h30 phút ngày 12 tháng 7, nhà trường đã bố trí bộ phận hướng dẫn ngay từ cổng trường, có giáo viên đảm nhận công tác bố trí, sắp xếp chỗ ngồi cho phụ huynh, đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19. Công tác phòng dịch cũng được chuẩn bị kĩ lưỡng: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tay,…được chuẩn bị đầy đủ. Phụ huynh học sinh rất tích cực phối hợp với nhà trường trong việc phòng dịch.

 

 

Trước đó, nhà trường đã phối hợp với trường mầm non, các tổ dân phố, bộ phận văn hóa thông tin của phường gửi văn bản chỉ đạo, kế hoạch phân công trực, các video hướng dẫn tuyển sinh làm tốt công tác truyền thông về tuyển sinh như: thông báo công khai trên loa truyền thanh của phường, trên cổng thông tin điện tử của trường tại địa chỉ: http://www.ththuylinh.edu.vn, trên bảng tin của trường, bảng tin của tổ dân phố, truyền thông trên các nhóm zalo lớp về chỉ tiêu tuyển sinh và các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh…

Bên cạnh đó nhà trường cũng bố trí đội cán bộ ngũ giáo viên có năng lực công nghệ thông tin để giúp đỡ những phụ huynh không có điều kiện đăng kí tại nhà hoặc còn khó khăn trong việc đăng kí. Với thái độ giúp đỡ tận tình của các cán bộ tuyển sinh, công tác tuyển sinh được diễn ra suôn sẻ, phụ huynh vui vẻ thoái mái trong quá trình tuyển sinh.

Chính vì vậy trong ngày tuyển sinh trực tuyến đầu tiên cho đến 17h30 ngày 12 tháng 7 số học sinh đăng kí trực tuyến thành công là 154/192 đạt 80,2%.

Nhờ sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban giám hiệu và sự vào cuộc quyết liệt của hội đồng tuyển sinh cũng như các thầy cô giáo toàn trường, đặc biệt là sự chỉ đạo, quan tâm ủng hộ của lãnh đạo UBND phường Lĩnh Nam và các khu dân cư nên ngày từ ngày đầu ra quân tuyển sinh trực tuyến, nhà trường đã thực hiện khá tốt công tác tuyển sinh và đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ.

 Với trách nhiệm, tâm huyết của thầy cô giáo nhà trường và đồng hành của CMHS, trường Tiểu học Thuý Lĩnh sẽ hoàn thành tốt kế hoạch tuyển sinh năm học 2021 – 2022./.


Tác giả: Bùi Bích Phương
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 51
Tháng 06 : 2.385
Tháng trước : 3.658
Năm 2022 : 27.927
Năm trước : 55.805
Tổng số : 133.269