• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 19/4/2021 trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức Ngày hội đọc sách và khánh thành công trình măng non “Tủ sách thân thiện. Về dự với Ngày hội đọc sách có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Đại diện Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn phường Lĩnh Nam, Thường trực Ban đại diện CMHS nhà trường và các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các và các em học sinh trong toàn trường.

 “Ngày hội đọc sách” diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách… Các khối lớp tổ chức giao lưu ở giữa sân trường. Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, không gian sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý  tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

 

Phần thi Giới thiệu sách của các em lớp 4

     Trong phần thi của mình, bằng tình yêu quê hương đất nước, các em học sinh lớp 4 đã thể hiện xuất sắc phần thi giới thiệu sách với cuốn “Búp sen xanh” và giành giải Nhất trong Hội thi phần giới thiệu sách. Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường.. Trong “Ngày hội đọc sách” này thư viện nhà trường đã tiếp nhận 768 cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau trong phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay ”.

Kết quả ngày Hội đọc sách:
    - Phần thi giới thiệu sách:  Giải nhất: Khối 4;
                                                Giải nhì: Khối 5

     Giải ba: Khối 1, 2
     Giải Khuyến khích: Khối 3

    - Phần thi trưng bày sách:  Giải nhất: Khối 1
                                                Giải nhì: Khối 2, 3

     Giải ba: Khối 4, 5

 

Đ/c Hiệu trưởng và  đại diện CMHS trao thưởng cho các lớp đạt giải

 

Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng. Phần cuối chương trình dưới sự chứng kiến của Đại biểu, CMHS, các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh nhà trường đã cắt băng khánh thành công trình măng non “Tủ sách thân thiện” chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, đây cũng là hoạt động trọng tâm của thầy và trò trường TH Thúy Lĩnh trong tháng này.

 “Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Nguồn:tieuhocthuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 51
Tháng 08 : 163
Tháng trước : 6.731
Năm 2021 : 39.200
Năm trước : 48.004
Tổng số : 88.737