• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường Tiểu học Thúy Lĩnh tích cực hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp  nhiệm kì 2021 -2026"

Trong những ngày cuối tháng tư và đầu tháng năm vừa qua, song song với việc tổ chức ôn tập kiểm tra cuối năm, phòng chống dịch Covid- 19, kích hoạt nhanh việc dạy học trực tuyến, dạy học trên Internet  khi học sinh tam dừng đến trường,  Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường phát động 100% các công đoàn viên tích cực tham gia dự thi cuộc thi “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân” và “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội của toàn dân”. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân và ý thức trách nhiệm của mọi công dân, thực hiện tốt cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Thực hiện theo CV số 589/UBND-TP, CV số 122/PGD&ĐT về “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân” và  công văn số 1091/TLĐ về cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội của toàn dân”, công đoàn nhà trường đã triển khai tới tất cả các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường nội dung, mục đích và chương trình của hội thi lần này. Mục tiêu của hội thi là tham gia tích cực vào đợt sinh hoạt chính trị của toàn Đảng toàn dân ta trước ngày bầu cử 23/5/2021 nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao hiểu biết pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, cũng như nhận thức của mọi công dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí công đoàn viên đã tích cực truy cập vào trang wed https://myaloha.vn/cuoc-thi/tim-hieu-phap-luat-ve-bau-cu-dai-bieu-quoc-hoi-va-dai-bieu-hoi-dong-nhan-dan-5498 CỔNG THI TRỰC TUYẾN (congdoanvietnam.org) để tham gia dự thi. Đến ngày 10/5/ 2021 số lượng cán bộ giáo viên công nhân viên tham gia dự thi ở các nội dung đã đạt 100%. Nhiều đồng chí tham gia với chất lượng bài thi đạt điểm tối đa.

Thầy giáo Nguyễn Văn Lớp chia sẻ: “Với hình thức tổ chức trực tuyến, hai cuộc thi sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia rộng rãi của người dân trên mọi miền cả nước, qua đó cũng góp phần tích cực động viên, khuyến khích các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, tham gia cuộc bầu cử. Đồng thời bản thân tôi cũng hiểu rõ hơn về các quyền, nghĩa vụ của mình, từ đó sẵn sàng đóng góp vào sự thành công của cuộc bầu cử, đóng góp tích cực vào việc xây dựng bộ máy nhà nước của nhiệm kỳ tới.”

Hiểu biết pháp luật về bầu cử và tham gia bầu cử đầy đủ là trách nhiệm của mỗi công dân. Công đoàn nhà trường đã thường xuyên hướng dẫn cho giáo viên nhà trường về các nội dung cập nhật trong đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này. Chỉ còn ít ngày nữa, vào ngày 23/5/2021 sẽ diễn ra ngày bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, trường Tiểu học Thúy Lĩnh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và thực hiện đầy đủ quyền công dân của mình trong đợt bầu cử này để góp phần vào thắng lợi trong mục tiêu kép của Đảng và nhà nước ta là vừa chống dịch Covid -19 vừa phát triển kinh tế cũng như ổn định về an ninh, chính trị, đặc biệt là thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.


Tác giả: Trần Bích Thảo
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 175
Tháng 06 : 2.308
Tháng trước : 4.334
Năm 2021 : 30.709
Năm trước : 48.004
Tổng số : 80.246