• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh tích cực tham gia phong trào “Vòng tay bè bạn”, kết nối yêu thương nơi biên giới

Ngày 23; 24/5 vừa qua,trong những ngày cuối tháng 5 oi ả, Liên đội trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã kết nối cùng câu lạc bộ “ Kết nối yêu thương”  trong Chương trình “ Tiếng ve nơi biên giới” tại Phong Thổ - Lai Châu. Với Với tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều, các thầy cô giáo, CMHS, toàn trường đã  chung tay ủng hộ 64 bộ quần áo đồng phục, 40 chiếc áo phông, 600 quyển vở, 200 cuốn truyền và nhiều đồ dùng học tập  khác với tổng trị giá 13.345.000 đồng.

 Vượt qua gần 600km đèo núi quanh co với hơn 15 tiếng di chuyển liên tục không nghỉ, các đoàn viên thanh niên của Tiểu học Thúy Lĩnh đã không ngại quản khó khăn để đến với các em học sinh vùng cao – Nơi vừa trải qua ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19, chưa hết vất vả, đồng bào ở bản, các thầy cô giáo và học sinh nơi đây lại càng khó khăn gấp bội khi trận mưa đá và lũ quét đi qua, nhà cửa sập mái, hoa màu thất thu.

 Điểm đến đầu tiên của đoàn chúng tôi là điểm trường Ma Can - trường thuộc vùng cao, sát biên giới. 100% học sinh của nhà trường là con em đồng bào dân tộc Dao có hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu thốn. Khí hậu luôn khắc nghiệt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mặc không đủ ấm, ăn không đủ no.

Niềm vui của các em học sinh ở điểm trường Man - ca

Ma Can – một bản khó quên  với những con suối rộng cỡ mấy chục mét với những chiếc cầu được bắc lắt lẻo làm bởi tấm nan tre. Là những đoạn đường cuốc bộ ngày đẹp trời còn khó chứ nói gì đến phương tiện khác.

Điểm trường thứ 2 đoàn chúng tôi dừng chân là điểm trường San Cha -  là những kỷ niệm của người dân khi lần đầu được nếm quả chôm chôm, được ăn những chiếc bánh mỳ chuột đích thân tôi mua từ Hà Nội chuyển lên cho các con. Cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương xã và Đồn Kinh tế Quốc phòng 356,  sự nhiệt tình, hết mình của các tình nguyện viên, gần 600 suất quà cho học sinh và 20 suất quà dành cho các gia đình nghèo bao gồm các vật dụng thiết yếu và nhu yếu phẩm hàng ngày như: Chăn, màn, áo khoác, cặp sách, cá khô, mì tôm, nước mắm, dầu ăn đã được chuyển đến bà con và các em học sinh

Các thầy cô giáo đoàn viên trẻ nhà trường trao quà ở điểm San-cha

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh - Quận Hoàng Mai một đơn vị còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng luôn có tấm lòng nhân ái, sẻ chia hướng đến những con người còn gặp nhiều khó khăn trong cộng đồng. “ Trao yêu thương để kết nối yêu thương”, lan tỏa tình cảm của thầy và trò nhà trường đến thầy và trò nơi biên cương xa xôi còn bộn bề khó khăn sau dịch Covid-19. Chuyến đi đã để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo chúng tôi về sự tâm huyết gieo cái chữ cho học sinh nơi đây. Đồng thời cũng tiếp thêm cho chúng tôi những nguồn năng lượng tích cực, để rồi hôm nay trở về trường Thúy Lĩnh lại say sưa với bài dạy, với các em nhỏ thân yêu, truyền cho các em tình yêu quê hương, đất nước, nối vòng tay bè bạn trong hành trình trải nghiệm với cuộc sống, nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực của các em./.  


Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Hương
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 175
Tháng 06 : 2.310
Tháng trước : 4.334
Năm 2021 : 30.711
Năm trước : 48.004
Tổng số : 80.248