Phát huy nội lực, tiên phong trong mọi hoạt động - Nét đẹp của Đoàn viên thanh niên trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng mới, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 24/7 đến 6h ngày 23/8 để phòng chống dịch bệnh, đoàn viên chi đoàn Tiểu học Thúy Lĩnh  đã và đang tiên phong trên mọi mặt trận. Đi đầu, tiên phong  ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra trực tuyến và tích cực cùng với các lực lượng trên địa bàn phường thực hiện trực tại các chốt kiểm dịch với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Với chủ trương kiểm tra trực tuyến xong trước ngày 01/8/ 2021 ở tất cả các khối lớp và ứng dụng CNTT trong nền tảng trực tuyến về quản lý và dạy học trực tuyến của Ban giám hiệu, các đồng chí trong Ban chấp hành chi đoàn đã tiên phong vào cuộc. Việc kiểm tra trực tuyến là vấn đề mới với học sinh cấp Tiểu học, phát huy sức trẻ và khả năng công nghệ thông tin (CNTT), đồng chí Mai Tiến Bình, Bí thư chi đoàn đã nghiên cứu và tập huấn cho GV toàn trường về ứng dụng phần mềm SHub Classroom triển khai kiểm tra tới HS lớp 5, sử dụng office 365 trong công tác quản lý và dạy học để đầu năm học 2021 – 2022 triển khai đồng bộ quản lý và dạy học trên nền tảng Office 365. Nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ các đồng chí giáo viên lớn tuổi về kĩ năng CNTT, hướng dẫn GV – NV trong khai báo y tế điện tử, quét mã QR; lập nhóm Grop hỗ trợ phụ huynh về tuyển sinh, kiểm tra trực tuyến,… Các đồng chí trong chi đoàn, tiêu biểu như đồng chí Mai Tiến Bình, Bùi Thu Hiền, Vũ Hồng Sơn, Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Quỳnh Phương, Bùi Bích Phương, Lê Diệu Linh Nguyễn Thúy Nga… đã thể hiện rõ vai trò của đoàn viên thanh niên trong mọi hoạt động, để lại ấn tượng tốt đẹp trong đồng nghiệp và phụ huynh.

Cùng với các lực lượng công an, an ninh, bác sĩ và các lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch, các đồng chí đoàn viên đã thực hiện tốt công tác truyền thông, tích cực tuyên truyền, tập trung sử dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để chia sẻ, đăng tải  kịp thời các văn bản chỉ đạo của trung ương, của thành phố, các cơ quan chức năng, các mô hình hay trong phòng chống Covid-19, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện nghiêm quy định về cách ly y tế, thực hiện 5K để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đoàn viên chi đoàn đã tham gia công tác tại chốt phân luồng giao thông, kiểm soát dịch  Covid- 19 tại ngã tư đường Vành đai 3 cùng với các lực lượng chức năng trên địa bàn phường, tham gia các việc rào chốt, hỗ trợ tại điểm chốt trực  “ VÙNG XANH ” của địa bàn phường Lĩnh Nam.

Đồng chí Mai Tiến Bình – Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Thúy Lĩnh tích cực tham gia chốt kiểm soát dịch bệnh tại Ngã tư đường Vành đai 3

Hỗ trợ phân luồng, lập mã quét QR tại chốt “ Vùng xanh ” địa bàn Thúy Lĩnh

Xác định nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, ứng dụng CNTT trong dạy học và làm việc trực tuyến là vấn đề then chốt trong đổi mới giáo dục, với tinh thần nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên chi đoàn Tiểu học Thúy Lĩnh cùng với Tuổi trẻ Hoàng Mai sẽ luôn nỗ lực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần cùng với Thủ đô và cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19./.

Tác giả: Nguyễn Thu Thủy
Nguồn:tieuhocthuylinh.edu.vn Copy link