• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Thúy Lĩnh tưng bừng chào đón các em học sinh vào lớp 1, năm  học 2020 – 2021.

Sáng ngày mồng 1 tháng 9 năm 2020, hòa trong không khí tươi vui của học sinh Thủ đô và học sinh cả nước trong ngày tựu trường năm học 2020-2021, trường Tiểu học Thúy Lĩnh tưng bừng chào đón các em học sinh vào lớp 1 với không khí vui tươi, phấn khởi, ngắn gọn ý nghĩa và nghiêm túc đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid -19. Năm học 2020-2021 Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tuyển sinh 165 em học sinh vào lớp 1 trên địa bàn phố Thúy Lĩnh.

Ngay từ những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2020, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã gấp rút bàn giao mặt bằng nhà trường để thi công xây dựng, công tác tuyển sinh bắt đầu thực hiện theo kế hoạch của Phòng giáo dục tại dãy nhà A5 của Tiểu học Lĩnh Nam theo phương án di dời của UBND Quận Hoàng Mai. Đến thời điểm hiện tại, các điều kiện về cơ sở vật chất cho học sinh lớp 1 và đón khai giảng của nhà tường đã được hoàn tất.

Từ sáng sớm hôm nay, đường phố Thúy Lĩnh và phố Nam Dư – Hoàng Mai tưng bừng, náo nhiệt hơn hẳn mọi ngày. Nhiều phụ huynh đưa con đến trường từ rất sớm. Từ phía cổng trường, các thầy cô giáo đã  phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, hứng dẫn phụ huynh và học sinh sát khuẩn tay nhanh đảm bảo giãn cách hợp lí, phòng chốn dịch Covid. Các em được các thầy cô  dẫn các con học sinh tập trung vào hàng, các con được giao lưu, được thể hiện tài năng hát múa của mình trước toàn trường, được bày tỏ niềm vui trong ngày đầu tiên đi học. Sau đó các thầy cô dẫn các em vào lớp, nơi có cô giáo chủ nhiệm lớp 1 đang chờ đón các em với những bài học đầu tiên sẽ đi theo các em trong suốt một hành trình dài chinh phục kiến thức bao la.

Chào mừng các bạn nhỏ 1A1(GVCN Bùi Thu Hiền ) đến với TH Thúy Lĩnh !

Trong tiếng nhạc rộn rã tưng bừng chào đón các em học sinh lớp 1, bác Trần Thị Xuyên phụ huynh em Bảo Trung  lớp 1A4 vui mừng chia sẻ: “ Không chỉ có cháu luôn háo hức chờ đón mấy ngày nay mà chính bản thân tôi cũng xúc động không kém vì tôi cũng từng là học sinh có 5 năm học tại Trường Tiểu học Thúy Lĩnh, ấn tượng với nhà trường vì sự thay đổi nhanh chóng về chất lượng dạy và học, vì sự vượt lên trên biết bao khó khăn vất vả về cơ sở vật chất để hoàn thành mọi nhiệm vụ giáo dục, chính vì vậy, mặc dù có nhiều sự lựa chọn nhưng tôi vẫn quyết định cho con học tại trường Tiểu học Thúy Lĩnh, xin cảm ơn các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô lớp 1, chúc trường Tiểu học Thúy Lĩnh năm học mới với nhiều thành công…”

 https://www.youtube.com/watch?v=ZIjwVzsfDrs&feature=youtu.be

        

Các thầy cô trong BGH chúc mừng và tặng quà học sinh lớp 1a4( GVCN Vũ Thu Huyền)
Trao quà và gửi gắm yêu thương tới học sinh lớp 1A2 ( GVCN Bùi Bích Phương)

Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong Hội đồng trường tỏa về các lớp 1 để dành tặng cho các em những món quà vô cùng ý nghĩa như đồ dùng học tập, chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn, bánh kẹo liên hoan trong ngày tựu trường cũng là dành cho các em lớp 1 trường Tiểu học Thúy Lĩnh tất cả những gì thân thương nhất.

Hoạt động buổi đầu của cô và trò lớp 1a2 ( cô giáo Nguyễn Hồng Ngọc)

Từ dưới sân trường, các bậc phụ huynh lớp 1 hướng lên lớp học của con em mình trong niềm vui, niềm hạnh phúc khi con vào lớp 1, gửi gắm trọn vẹn niềm tin vào đội ngũ giáo viên Thúy Lĩnh hôm nay.

Hoạt động hào hứng của các thầy cô và HS lớp 1A5( GV Nguyễn Diệu Thúy)

Buổi tựu trường của các em học sinh lớp 1 diễn ra trong một thời gian ngắn mà để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Các em học sinh  được giao lưu, làm quen với cô giáo và các bạn cùng lớp với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

 Hơn 1 giờ đồng hồ trong ngày đầu tiên tại trường Tiểu học, các em  ùa ra bên bố mẹ trong tiếng cười nói ríu ran vui vẻ… Niềm vui đến trường của các em sẽ theo suốt trong năm học mới này và những chặng đường học tập tiếp theo. Chúc các em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Thúy Lĩnh năm học mới 2020-2021 sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp./.


Nguồn:Tạp chí Giáo dục Thủ đô Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 514
Tháng 05 : 2.418
Tháng trước : 9.161
Năm 2021 : 26.485
Năm trước : 48.004
Tổng số : 76.022