Tưng bừng Lễ khai giảng đặc biệt của trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Sáng 05/9/2021, cùng với hơn hai triệu học sinh – sinh viên và 150 ngàn Cán bộ giáo viên Thủ đô Hà Nội, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức thành công Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022 với một không khí tưng bừng và nhiều cảm xúc đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội nói chung, Hoàng Mai nói riêng.

Một buổi lễ khai giảng thật đặc biệt cho một năm học đặc biệt và với một ngôi trường cũng rất đặc biệt. Có lẽ, điều đặc biệt nhất của các em học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh là năm học này, các em sẽ được học tập trong một ngôi trường mới khang trang và hiện đại bậc nhất quận Hoàng Mai. Niềm mong mỏi của biết bao thế hệ thầy cô giáo và các bậc phụ huynh phố Thúy Lĩnh bao nhiêu năm qua, nay đã trở thành hiện thực.

Từ sáng sớm, các em học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã chuẩn bị đồng phục chỉnh tề cho Lễ khai giảng, trước màn hình đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, trong không gian mạng zoom quen thuộc bấy lâu nay, các em đã ngân vang lời Quốc ca hùng tráng với niềm tự hào và khí thế tưng bừng như một minh chứng rõ ràng, đó là  “ Tạm dừng đến trường nhưng không bao giờ dừng học”.

Quốc ca ngày khai trường vang lên đầy kiêu hãnh trong một góc học tập nhỏ bé

Một trong những điểm nhấn của Lễ khai giảng tại trường tiểu học Thúy Lĩnh năm học 2021-2022 này chính là chương trình phát trực tiếp trên nền tảng Youtube và truyền đến các phòng zoom cho các em học sinh ngay sau khi dự khai giảng trực tuyến của Thành phố.

Trong chương trình Lễ khai giảng trực tuyến, trường tổ chức đón và giới  thiệu học sinh lớp 1 khóa 2021 – 2026 tạo ấn tượng khó phai cho các em lần đầu tiên bước vào ngôi nhà chung của trường Tiểu học. Trong bài phát biểu chúc mừng năm học mới, cô giáo Đàm Thị Kim Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào thi đua và gửi gắm lời chúc mừng đầy yêu thương tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường, mong muốn thầy và trò cùng nhau vượt khó trong điều kiện dạy và học trực tuyến và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh  Covid-19.

Gương mặt hân hoan của các bạn học sinh lớp 1 trong buổi Khai giảng

Với nội dung chương trình trực tuyến được thiết kế hướng đến học sinh nên từ việc xây dựng kịch bản, âm thanh, màu sắc được các thầy cô giáo tâm huyết xây dựng, tạo nên sự cuốn hút, hứng thú và trào dâng xúc cảm tích cực về truyền thống nhà trường (video: https://youtu.be/rB2R8d5Mn8g)

Cùng dự Lễ khai giảng với con, bác Hoàng Ngọc Sơn, phụ huynh học sinh lớp 1 cho biết: “Tôi cảm thấy rất xúc động, phần vì thương con năm học này vào lớp 1, lần đầu tiên bước chân vào mái trường tiểu học mà phải dự lễ khai giảng online, nhưng xúc động và tự hào hơn hết vì con mình được học dưới một ngôi trường mới hiện đại, đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, hết mực yêu thương học trò và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập như vậy, thật vui mừng và xin chúc nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học này…”

Cô giáo trẻ Nguyễn Minh Ngọc, GVCN lớp 1A5 chia sẻ: “ Em và các học sinh của em rất hào hứng trong buổi lễ khai giảng, là một giáo sinh mới ra trường, em rất tự hào được giảng dạy dưới ngôi nhà chung Tiểu học Thúy Lĩnh…”

Năm học mới đã bắt đầu, những cơn mưa thu Hà Nội chợt đến, chợt đi như như những cô cậu học trò tinh nghịch đang vui đùa, đang tung tăng cắp sách tới trường.

Con đường phía trước dù còn nhiều khó khăn, học sinh vẫn tiếp tục phải học online, nhưng với tình yêu thương của các thầy cô giáo, sự cố gắng từng ngày của các em học sinh và sự đồng hành của các bậc phụ huynh, nhất định thầy và trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 -2022./.

Tác giả: Nguyễn Văn Lớp
Nguồn:tieuhocthuylinh.edu.vn Copy link