Học sinh lớp 1, trường Tiểu học Thúy Lĩnh - hào hứng với hoạt động trải nghiệm  Tết Trung thu 2021

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết trung thu 2021, các cô giáo khối 1 của trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tổ chức cho các bạn học sinh bé nhất trường một buổi lễ Trung thu online vô cùng vui vẻ và ý nghĩa.

Mặc dù bước vào năm học mới với vô vàn khó khăn khi phải học tập dưới hình thức trực tuyến, nhưng các cô giáo và các bạn HS lớp 1 trường TH Thúy Lĩnh đã dần làm quen và bắt nhịp vào các bài học. Bên cạnh việc lựa chọn các nội dung kiến thức đơn giản, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của HS lớp 1 cũng như các hình thức dạy phong phú, hấp dẫn, các cô giáo còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ được tham gia, tránh cho trẻ thấy nhàm chán khi học trực tuyến. Một trong số các hoạt động trải nghiệm đó là Trung thu – một Tết Trung thu online vô cùng đặc biệt và ấn tượng.

Trong buổi lễ, các con được nghe những lời chúc từ các cô giáo trong Ban giám hiệu của nhà trường; được xem lại những hình ảnh về các lễ Trung thu được tổ chức tại trường những năm học trước. Các cô giáo cũng giúp các con tìm hiểu về nguồn gốc của Tết Trung thu; tìm hiểu về chú Cuội, chị Hằng, thỏ Ngọc…hay một số phong tục trong dịp Trung thu…. Đây là một hình thức giáo dục truyền thống vô cùng hiệu quả và bổ ích.

Cô trò lớp 1A6 tìm hiểu “Sự tích Tết Trung thu”

Phần sôi nổi nhất của buổi lễ là hội thi làm đèn và thi mâm cỗ Trung thu. Trước đó các lớp đã phát động cuộc thi làm đèn lồng và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các con HS. Với sự hỗ trợ một phần từ bố mẹ, các bạn nhỏ đã tận dụng những vật dụng quanh nhà tái chế và trang trí thành những chiếc đèn lồng với đủ hình dáng và màu sắc khác nhau. Sự sáng tạo, hào hứng của các con làm lan tỏa những năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh, xua tan đi những ảm đạm của dịch bệnh.

Buổi lễ kết thúc nhưng dư âm của nó thì còn mãi. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, để các em hiểu thêm về những ngày lễ cổ truyền của dân tộc, cũng là dịp để thầy cô  và học sinh, gia đình thể hiện tình cảm gần gũi, gắn kết, yêu thương. Qua đó, phát huy năng khiếu, sở trường của giáo viên, học sinh, xây dựng trường học thân thiện, tạo động lực hứng thú, niềm say mê học tập,  dù là học tập trực tuyến./.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Thúy
Năm 2022 : 2.719