• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm ngày “Tết hàn thực” của học sinh lớp 1 trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Hằng năm, cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc đó là "Tết bánh trôi, bánh chay”, hay còn gọi là "Tết hàn thực". Vào ngày này, người Việt Nam thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè để dâng cúng tổ tiên. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Với mục đích giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày “Tết Hàn thực”, ngày 14 tháng 4 năm 2021 học sinh khối lớp 1 Trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã được tham gia trải nghiệm làm bánh trôi.

    

Ở mỗi lớp, trước khi cho học sinh nặn bánh, các cô giáo chủ nhiệm đều hướng dẫn chi tiết từ cách chuẩn bị và sử dụng từng loại nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bạn nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi vừa để thưởng thức, vừa để mang về biếu ông bà, cha mẹ. Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh trôi cũng như tự tay nặn từng viên bánh, bởi vậy sự hào hứng càng được nhân lên gấp bội.

     

Nhìn những đôi tay bé xíu vê vê, lăn lăn viên bánh trôi nhỏ trên tay cùng ánh mắt háo hức và nụ cười tươi nở trên môi các em học sinh, ai cũng cảm thấy ấm lòng. Tuy rằng có những viên bánh không thật tròn, thật đều, nhưng đó là sản phẩm các em tự tay làm nên bạn nào cũng vui và luôn miệng khen “ Bánh ngon lắm cô ơi!”. Đây thực sự là một hoạt động vui, bổ ích và lí thú.

Buổi trải nghiệm: “Làm bánh trôi ” các em rất thích thú và tham gia tích cực để hoàn thành thành phẩm của mình. Qua đó các em đều nắm được quy trình làm bánh trôi và quan trọng hơn là các em được tìm hiểu và biết được ý nghĩa về ngày Tết Hàn thực, yêu quê hương đất nước ta hơn.

Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh. Mong rằng đây là sẽ là bài học bổ ích để làm hành trang giúp các em trưởng thành.


Tác giả: Nguyễn Hồng Ngọc
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 56
Tháng 08 : 165
Tháng trước : 6.731
Năm 2021 : 39.202
Năm trước : 48.004
Tổng số : 88.739