• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tích cực tham dự bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến sử dụng Sách giáo khoa lớp 2

Thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, sự chỉ đạo của PGD&ĐT quận Hoàng Mai, từ ngày 15/06/2021 đến 28/06/2021, các đồng chí cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tích cực tham dự Hội nghị tập huấn trực tuyến sử dụng Sách giáo khoa lớp 2 với bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ sách Cánh Diều.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai để GV chủ động nghiên cứu sách giáo khoa lớp 2 trên phiên bản điện tử trước khi diễn ra tập huấn của các nhà xuất bản và chỉ đạo của ngành.

BGH, các đ.c TTCM, giáo viên khối 2 tham dự tập huấn SGK lớp 2

Buổi tập huấn bắt đầu từ ngày 15/6 với môn Âm nhạc được thực hiện đầu tiên. Trong các ngày 17, 18, 27, 28/6 tiếp tục tập huấn các môn Tiếng Việt, Hoạt động trải nghiệm, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh. Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt nhất, giáo viên nhà trường đã có mặt từ sớm và đăng nhập vào hệ thống trước 15 phút của mỗi buổi tập huấn. Vì vậy, buổi tập huấn được diễn ra thông suốt và đảm bảo chất lượng. 

Các đ.c cán bộ, giáo viên nhà trường đã lắng nghe các tác giả sách phân tích kĩ quan điểm biên soạn sách, cấu trúc SGK và bài học, điểm mới của sách; các sử dụng SGK, sách giáo viên, tài liệu bổ trợ; các phương pháp tổ chức dạy học tích cực, cách đánh giá; nghiên cứu, thảo luận đóng góp chia sẻ ý kiến thắc mắc sau khi xem video tiết dạy minh họa,…Ngoài ra, các đồng chí cán bộ, giáo viên được các tác giả sách hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài, được tham gia các hoạt động vận động, giao lưu rất hữu ích để có thêm kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

Các đồng chí cán bộ, giáo viên nhà trường đã tích cực thảo luận và tương tác cùng giảng viên lớp học, những nội dung còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên được các thầy cô báo cáo viên làm sáng tỏ. Cô giáo Trần Bích Thảo – TT tổ 2 của nhà trường nhận xét: “ Được nghe các tác giả viết sách trực tiếp trình bày, hướng dẫn sử dụng sách, các đ.c giáo viên đã nắm rõ những nội dung trọng tâm, cốt lõi của mỗi môn học/ hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó, các đ.c giáo viên chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, trau dồi chuyên môn để triển khai dạy tốt bộ sách trong năm học 2021-2022”.

Qua các buổi tập huấn, các đ.c cán bộ, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu để chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình trong năm học tới.  Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa để hướng tới việc tổ chức, định hướng giúp hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Do đó, sự chủ động, sáng tạo trong tiếp tận tinh thần đổi mới của mỗi đ.c cán bộ, giáo viên để thực hiện nhiệm vụ là hết sức cần thiết.

Tiếp nối cho việc thực hiện chương trình GDPT 2018 của nhà trường có hiệu quả với lớp 1, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành triển khai công tác lựa chọn SGK lớp 2 nghiêm túc, đúng theo quy trình hướng dẫn. Ngoài ra, việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên dạy lớp 2 cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức dạy học sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022 của nhà trường đã sẵn sàng. Các đ.c cán bộ, giáo viên và đội ngũ giáo viên cốt cán tham gia các buổi tập huấn sẽ tiếp tục chia sẻ trong các buổi bồi dưỡng chuyên môn đại trà tại nhà trường trong thời gian tới.

Các buổi tập huấn trực tuyến SGK lớp 2 của nhà trường đã thành công tốt đẹp. Với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường, năm học 2021-2022 nhất định thầy và trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ thực hiện nội dung chương trình GDPT 2018 với SGK lớp 2./.


Tác giả: Phạm Thị Bun
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 2.268
Tháng trước : 3.997
Năm 2021 : 48.837
Năm trước : 48.004
Tổng số : 98.374