• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức Chuyên đề bồi dưỡng công tác chủ nhiệm lớp

Chiều ngày 12/8/2021, trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức chuyên đề bồi dưỡng công tác chủ nhiệm lớp cho toàn thể giáo viên trong nhà trường.

Chuyên đề Bồi dưỡng công tác chủ nhiệm lớp trong thời gian giãn cách

Song song với việc bồi dưỡng chuyên môn, chuẩn bị cho việc thực hiện Chương trình - Sách giáo khoa lớp 2, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai bồi dưỡng Công tác chủ nhiệm cho giáo viên toàn trường với mong muốn giáo viên sẽ được trang bị thêm kiến thức, kĩ năng trong việc tổ chức công tác chủ nhiệm lớp, thực hiện các hoạt động trải nghiệm cho học sinh và giao tiếp với phụ huynh.

Trao đổi trong chuyên đề, cô giáo Bùi Thu Hiền – giáo viên lớp 1 đã chia sẻ vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) và các giải pháp đã thực hiện hiệu quả đối với lớp học đầu cấp, việc quan tâm giúp đỡ học sinh khuyết tật học hòa nhập, việc phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm của lớp trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp Một.

 Cũng trong Chuyên đề, thầy giáo Phạm Hữu Toàn, tổ trưởng tổ 5 lại đem đến các tình huống ứng xử trong công tác chủ nhiệm như việc giao tiếp với cha mẹ học sinh, cách xử lí tình huống trong quá trình triển khai công việc, cách tình huống phát sinh trong lớp với học sinh, …Với mỗi tình huống, giáo viên trực tiếp phản hồi và gửi phương án giải quyết tạo ra không khí thảo luận sôi nổi.

Các thầy cô phản hồi cách giải quyết tình huống qua ứng dụng Classpoint

Thông qua chuyên đề bồi dưỡng, mỗi đồng chí giáo viên trong nhà trường dù đã công tác nhiều năm hay mới chập chững vào nghề đều thu hoạch được những điều bổ ích, họ như thấy được bản thân mình trong đó và luôn trăn trở từng ngày để làm tốt hơn nữa công tác chủ nhiệm, góp phần thành công trong công tác giáo dục toàn diện. Giáo dục phát triển – con người thay đổi đòi hỏi mỗi nhà giáo cần cố gắng, nỗ lực, cần làm mới hơn bao giờ hết. Và hơn hết, “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” với thông điệp “An toàn - Yêu thương - Có giá trị” chính là điều mà mọi người đều hướng đến.

Một năm học mới nữa sắp đến, khi mà việc đón năm học mới trong giai đoạn hiện nay cả thế giới “sống chung” với đại dịch Covid – 19, cũng như các lĩnh vực khác, giáo dục bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Song, với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt ”, mỗi thầy cô giáo của nhà trường đều quyết tâm làm tốt công tác chủ nhiệm nói riêng, công tác giáo dục nói chung để đón một năm học mới đầy khí thế, hân hoan trong ngôi trường mới./. 


Tác giả: Nguyễn Thu Thủy
Nguồn:tieuhocthuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 73
Tháng 08 : 1.208
Tháng trước : 2.995
Năm 2022 : 32.195
Năm trước : 55.805
Tổng số : 137.537