• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lớp 5, năm học 2020-2021

Thực hiện công văn số 841/SGDĐT-CTTT ngày 22/3/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc phối hợp đánh giá tình trạng dinh dưỡng học sinh năm 2021, chiều ngày 5/4/2021, trường Tiểu học Thúy Lĩnh phối hợp với Trung tâm y tế Quận và các bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về khám và đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lớp 5.Đây là năm thứ 5 liên tiếp trường được tham gia đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lớp 5.

Trường tiểu học Thúy Lĩnh là trường duy nhất cấp Tiểu học của Quận Hoàng Mai được lựa chọn để đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho học sinh khối lớp 5.

Tình trạng dinh dưỡng của mỗi học sinh là kết quả của ăn uống và sử dụng các chất dinh dưỡng của cơ thể. Tình trạng dinh dưỡng tốt phản ảnh sự cân bằng giữa thức ăn được chuyển hóa trong quá trình tiêu hóa và tình trạng sức khoẻ, khi cơ thể thiếu hoặc thừa dinh dưỡng là thể hiện có vấn đề về sức khoẻ hoặc vấn đề về dinh dưỡng.

Mục đích của việc đánh giá là xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng, tỷ lệ thừa cân, béo phì của học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021. Xác định một số yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng học sinh. Các em học sinh được tham gia vào 2 nội dung đánh giá gồm:n, đo chiều cao, cân nặng; trả lời bộ câu hỏi phiếu điều tra.

Bác sĩ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội  hướng dẫn các em học sinh lớp 5
thực hiện  phiếu khảo sát dinh dưỡng

Với sự bắt thăm ngẫu nhiên, lớp 5a2 và 5a3 của trường được thực hiện lấy mẫu khảo sát. Qua tổng hợp cân, đo và thực hiện khảo sát, hầu hết các em học sinh trường tiểu học Thúy Lĩnh đã đạt về chiều cao, cân nặng; không có học sinh suy dinh dưỡng và béo phì.

  Các em học sinh lớp 5 thực hiện  đo chiều cao và cân nặng

Trong những năm qua, trường Tiểu học Thúy Lĩnh luôn được sự quan tâm của các cấp về công tác Y tế học đường và cải thiện tình trạng dinh dưỡng. Qua đó, các em học sinh nhận thức được tình trạng dinh dưỡng của mình và thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học tránh các bệnh thừa cân, béo phì, phát triển sớm hoặc suy dinh dưỡng ở lứa tuổi học đường giúp các em có đủ sức khỏe để học tập và phát triển phát triển thể lực tốt./.


Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Hương
Nguồn:tieuhocthuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 514
Tháng 05 : 2.412
Tháng trước : 9.161
Năm 2021 : 26.479
Năm trước : 48.004
Tổng số : 76.016