• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kĩ năng công nghệ thông tin hè 2021

Chuyển đổi số thúc đẩy học tập hướng tới xây dựng mô hình lớp học điện tử, đáp ứng thời đại công nghệ 4.0 tiếp tục sẽ là một nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2021-2022 khi tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Bởi lẽ công nghệ thông tin (CNTT) đem lại hiệu quả to lớn trong việc đổi mới các phương pháp và hình thức dạy học. Hiểu rõ nhiệm vụ ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý, trong ngày 9;13 và 14/8/2021 vừa qua, trường Tiểu học Thuý Lĩnh đã tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng kĩ năng CNTT cho đội ngũ, trong đó bồi dưỡng nâng cao kĩ năng thiết kế bài giảng E-Learning.

 

Đ/c Mai Tiến Bình – GV tin học triển khai tập huấn kĩ năng thiết kế Bài giảng

       Với những thành tích đã đạt được trong Ngày hội CNTT lần thứ V cấp Quận và Thành phố, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục triển khai bồi dưỡng thường xuyên hè 2021 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên về công nghệ thông tin. Trong đó, tập trung bồi dưỡng kĩ năng Word, Excel và thiết kế bài giảng E – learning nâng cao. Nội dung bồi dưỡng được thực hiện trực tuyến trên phần mềm Google meet. Ban giám hiệu đã phát huy sức mạnh nội lực của đội ngũ GV giỏi tin học, là cốt cán trong lĩnh vực CNTT trong triển khai tập huấn. Các đồng chí giáo viên đạt giải trong ngày hội CNTT cấp Thành phố như Mai Tiến Bình, Nguyễn Thúy Nga, Nguyễn Thu Thủy,.. đã trao đổi và chia sẻ về cách thiết kế bài giảng E – learning. Các bước để soạn một bài giảng E-learning:xây dựng kịch bản, xử lí âm thanh, hình ảnh, clip; các nội dung thu âm, quay clip, chuyển đổi định dạng âm thanh, hình ảnh và clip; xây dựng bài giảng điện tử bằng phần mềm iSpring Suite chạy trên nền Power Point; đóng gói, in ấn sản phẩm dự thi, quy trình nộp sản phẩm, sơ khảo sản phẩm dự thi. Việc sử dụng phầm mềm iSpring Suite với những tính năng nổi trội sẽ giúp ích cho việc thiết kế bài giảng của giáo viên được thuận lợi như: công cụ kéo - thả, Video bài giảng chuyên sâu (chèn thêm hình ảnh, âm thanh, video, animation, biểu đồ…). Sử dụng phần mềm iSpring Suite giúp bài giảng E-learning được gọn gàng, khoa học hơn, không gian chèn nội dung nhiều và phong phú hơn, mỗi tính năng của phần mềm sẽ giúp giáo viên đạt được mục tiêu của bài giảng.

           

Hướng dẫn sử dụng ngữ liệu phiên bản điện tử của sách giáo khoa

 

Nội dung tập huấn bám sát vào chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt là cách sử dụng phiên bản điện tử trong  sách giáo khoa lớp 1;2.

Sau tập huấn, ngày 17/8 vừa qua, 100% giáo viên, nhân viên đã làm bài thu hoạch trực tiếp và nộp bài trực tuyến về Tin học văn phòng trên phần mềm Google meet. Tiếp đó hoàn thành 01 sản phẩm bài giảng E – learning.

Qua các buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên đã giải đáp và tháo gỡ các băn khoăn, được định hướng được về nội dung, kĩ thuật thiết kế.

Bằng sự say mê, sáng tạo và ham học hỏi, các thầy cô giáo trường Tiểu học Thúy Lĩnh sẽ nâng cao được chất lượng dạy và học thông qua việc ứng dụng CNTT vào bài giảng, bắt kịp với xu thế giáo dục tiên tiến của thế giới. Đồng thời các thầy cô sẽ có nhiều sản phẩm bài giảng E-learning chất lượng tạo nguồn học liệu mở nhằm giúp học sinh tự học và phát triển năng lực đáp ứng với mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018./.


Tác giả: Lê Diệu Linh
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 51
Tháng 06 : 2.385
Tháng trước : 3.658
Năm 2022 : 27.927
Năm trước : 55.805
Tổng số : 133.269