• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh triển khai  thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/ CT-TTg về việc thực hiện các  biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19, trường Tiểu học Thúy Lĩnh luôn thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ đề ra nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn xã hội cũng như sức khỏe của CB- GV- NV- HS trong trường.

Trong thời gian qua, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của nhà trường đã thực hiện tốt các hướng dẫn của cấp trên về việc khử khuẩn, khử trùng thường xuyên khuôn viên của nhà trường, cập nhật thông tin báo cáo hàng ngày về tình hình sức khỏe của học sinh, phối kết hợp với phụ huynh để chăm sóc sức khỏe học sinh khi ở nhà phòng dịch. Nhà trường đã bố trí phòng cách ly tại phòng y tế, các phòng học đã chuẩn bị sẵn các dung dịch sát khuẩn khô và khẩu trang, hướng dẫn giáo viên cách đo thân nhiệt để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.Đến nay, trường đã trang bị đủ 20/20 lớp có nhiệt kế điện tử.

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường cũng luôn cập nhật và triển khai kịp thời các công văn hỏa tốc của Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp. 100% đến toàn thể CBGV- NV trong trường hiểu rõ về nội dung chỉ Chỉ thị 16/ CT-TTg và chỉ thị 05/ CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố về việc thực hiện các  biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, thực hiện tốt việc khai báo y tế.

Cổng trường yên tĩnh những ngày học sinh nghỉ dịch

Bên cạnh đó, để tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ, CMHS và HS toàn trường, nhà trường đã triển khai đồng thời nhiều hình thức trên nhóm zalo, trang Web của trường, tuyên truyền bằng khẩu hiệu và clip bài hát về chiến dịch chống COVID- 19 trên trang Web của trường để lan tỏa thông điệp: “ Hãy ở nhà  để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng”, “Luôn giữ khoảng cách từ 2 mét trở lên và đeo khẩu trang”, …Thông qua hệ thống báo cáo qua ứng dụng Microsoft Team từ 17h30 đến 18h30 hàng ngày, Ban chỉ đạo nhà trường nắm bắt  được tình hình sức khỏe và việc thực hiện hàng ngày 10 điều khuyên của Bộ y tế theo tinh thần công văn số 64/CV- BCĐ ngày 05/4/2020 của UBND Quận Hoàng Mai.  

Hưởng ứng phong trào ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid -19 do UBMT Tổ quốc phát động, CB- GV- NV nhà trường đã ủng hộ hàng trăm tin nhắn và 4.300.000  đồng tiền mặt. Các công việc hội họp, sinh hoạt chuyên môn, dạy học của GV đều được triển khai trực tuyến có hiệu quả. Trong thời gian học sinh nghỉ dịch, nhà trường chỉ có một lãnh đạo và một nhân viên, bảo vệ trực trường để đảm bảo giãn cách xã hội và thực hiện đảm bảo thông suốt các công việc của trường.

Họp Hội đồng sư phạm trực tuyến triển khai phòng chống COVID -19  và hoạt động dạy học

Cùng với cả nước và những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, trường TH Thúy Lĩnh tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng chống dịch và thực hiện có hiệu quả việc dạy học trực tuyến./.


Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Hương
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 51
Tháng 08 : 163
Tháng trước : 6.731
Năm 2021 : 39.200
Năm trước : 48.004
Tổng số : 88.737