• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ước mơ về “Tương lai công nghệ” trong cuộc thi vẽ tranh “Trường học hạnh phúc ” của học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Thực hiện Công văn số 1809/BGDĐT-GDTH ngày 05/05/2021 của Bộ GD&ĐT về việc phối hợp với trung tâm sản xuất chương trình giáo dục VTV7- Đài truyền hình Việt Nam triển khai cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc”,trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tích cực tham gia ngay từ vòng đầu tiên với 305 bài vẽ và rất nhiều bài chất lượng để gửi đi dự thi.

Điều vui mừng là trong số các bạn có tranh dự thi, em Vũ Hồng Ngọc, lớp 4A2 đã vượt qua 78 nghìn bài dự thi ở vòng thi sơ loại để đến với vòng 2 “ Vòng thi thuyết trình” và tự tin vượt qua 500 bài xuất sắc và lọt vào vòng 3 “Thử thách ”trực tiếp vào ngày 6/7 vừa qua tại trường quay của VTV7 (số 37, Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội).

Em Hồng Ngọc và cô  giáo Lê Thị Giang tại trung tâm sản xuất chương trình giáo dục VTV7- Đài truyền hình VN

 

       Bức tranh “Tương lai công nghệ ”, em Ngọc đã phác họa về một thế giới công nghệ trong tương lai, giúp cho con người vui vẻ, hạnh phúc từ những thiết bị công nghệ như rô bốt thông minh, nhà máy lớn, ô tô , xe máy hiện đại …nhưng không khí vẫn luôn trong lành, mát mẻ vì những thiết bị đó đều chạy bằng nhiên liệu sạch, không gây ô nhiễm môi trường như nước, gió, năng lượng mặt trời…Qua bức tranh này con muốn gửi tới mọi người trên toàn cầu một thông điệp: “Chúng ta hãy cùng chung tay tạo ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo để Thế giới có một tương lai giàu công nghệ”.

Tác phẩm: Tương lai công nghệ

Với khả năng nghệ thuật và nội dung thuyết trình đầy thuyết phục, em Hồng Ngọc đã tự tin trước Ban giám khảo và ống kính máy quay với giọng nói truyền cảm khi nói đến ước mơ về một tương lai công nghệ trong trường học hạnh phúc.

Với kết quả ở vòng 3, chắc chắn em Ngọc sẽ đi xa hơn và đạt được thành tích cao ở các vòng thi tiếp theo, khích lệ đam mê nghệ thuật và sáng tạo của các bạn nhỏ của Tiểu học Thúy Lĩnh. Đồng thời cũng khẳng định hiệu quả trong công tác giáo dục toàn diện của trường, góp phần xây dựng trường Tiểu học Thúy Lĩnh trong hành trình “ Xây dựng trường học Hạnh phúc – Lan tỏa yêu thương”.


Tác giả: Lê Thị Giang
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 51
Tháng 06 : 2.385
Tháng trước : 3.658
Năm 2022 : 27.927
Năm trước : 55.805
Tổng số : 133.269