Học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh lập thành tích xuât sắc trong Cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Toàn quốc

Chiều ngày 7/5/ 2022, 3 em học sinh lớp 3;4 đã thay mặt cho gần 900 học sinh nhà trường tham dự thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Toàn quốc cấp Quốc gia và tham dự Lễ vinh danh, trao  giải vào sáng ngày 8/ 5/ 2022 tại Văn Miếu -  Quốc Tử Giám.

Đây là một hoạt động thường niên được báo Thiếu niên Tiền phong và Báo Nhi đồng tổ chức.Hội thi hội tụ  được nhiều gương mặt học sinh xuất sắc trong cả nước. Đây là một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích, là cơ hội cho các em có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ngay từ những ngày đầu, khi cuộc thi được phát động, các thầy cô giáo đã phối hợp chặt chẽ cùng cha mẹ học sinh trong việc bồi dưỡng, rèn luyện cho các em. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp song các thầy cô vẫn dành thời gian rèn luyện “từ xa” cho các bạn nhỏ. Mỗi buổi rèn luyện như vậy các bạn nhỏ đều rất vui thích, hăng say.

3 Trạng nguyên nhỏ tuổi đã nỗ lực hết sức trong các phần thi của mình

Chiều ngày 7/5/2022, ba bạn học sinh: em Nguyễn Bảo Hân, lớp 4A1; em Tạ Tú Anh và em Phạm Hạnh An lớp 3A3 đã thay mặt cho hơn 800 em học sinh toàn trường, được lựa chọn tham dự vòng chung kết của cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp toàn quốc tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt – Hà Nội. Các em đã được tham gia tranh tài cùng với hàng trăm bạn nhỏ khác đến từ khắp các tỉnh thành cả nước. Và ngay sau đó, lễ trao giải cuộc thi đã được ban tổ chức tổ chức một cách long trọng tại sân Văn Miếu Quốc Tử Giám vào sáng ngày 8/5/2022. Trong buổi lễ, các em được dự lễ dâng hương báo công, được giao lưu chia sẻ, được vui chơi thư giãn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, và đặc biệt được nhận những phần thưởng đầy trân quý đến từ Ban tổ chức hội thi. Em Phạm Hạnh An và Tạ Tú Anh, lớp 3A3 vinh dự được trao giải Trạng nguyên và Bảng nhãn phần thi Đồng đội Trạng nguyên nhỏ tuổi; bạn Nguyễn Bảo Hân lớp 4A1 nhận giải Khuyến khích phần thi Viết chữ đẹp Nét chữ nết người. Đây là món quà quý giá, thể hiện sự nỗ lực của các bạn nhỏ, sự tận tâm của các cô giáo chủ nhiệm Quách Thị Nhung, Trương Thùy Linh và sự phối hợp đầy nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Các trạng nguyên nhỏ tuổi chụp ảnh lưu niệm cùng 2 cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh

Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi đã qua đi nhưng những dư âm tự hào, xúc động, vinh dự còn đọng mãi trong tâm trí các thí sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Tiểu học Thúy Lĩnh xin hẹn gặp lại ngày hội này với nhiều giải thưởng cao hơn nữa.

Tác giả: Quách Thị Nhung
Nguồn:tieuhocthuylinh.edu.vn Copy link