• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Thực hiện Công văn số 188/PGD&ĐT quận Hoàng Mai ngày 11/7/2022 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Sáng ngày 25/7/2022 trường TH Thúy Lĩnh đã tổ chức thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của phường Lĩnh Nam, lễ dâng hương có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các em học sinh tiêu biểu khối lớp 5.

        Các thầy cô giáo và các em học sinh đã thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Thông qua hoạt động này giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, đã chiến đấu chống lại giặc ngoại xâm bằng tất cả lòng yêu nước và mong muốn bảo vệ quê hương, đất nước. Qua đó cũng giáo dục các em học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”!

Các hoạt động tri ân của thầy và trò trường TH Thúy Lĩnh nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

 

Cũng trong buổi sáng ngày 25/7, thầy và trò nhà trường đã đến thăm 04 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phố Thúy Lĩnh.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn nhà trường đã thăm hỏi, trao quà tới 03 gia đình các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có người thân là thương binh.

Cô giáo Đàm Thị Kim Dung _ Hiệu trưởng (ngoài cùng bên trái) và cô giáo Trần Bích Thảo – CT Công đoàn (ngoài cùng bên phải) trao quà cho các cô giáo có người thân là thương binh

       

      Những hoạt động thường niên này của Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh cũng đã góp phần xây dựng ý thức, tạo động lực thôi thúc các thế hệ thầy và trò trong nhà trường luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha ông; những người đã hi sinh xương máu giành lại độc lập tự do cho dân tộc để chúng ta có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 59
Tháng 10 : 516
Tháng trước : 2.801
Năm 2022 : 36.404
Năm trước : 55.805
Tổng số : 141.746