• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Thuý Lĩnh tổ chức  kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác

Trong những ngày đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 18 tháng 5 năm 2020, ngày đầu tiên tổ chức lễ chào cờ đầu tuần bình thường trở lại, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cũng tại buổi lễ, Liên đội Trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã kết nạp cho 193 em học sinh là nhi đồng xuất sắc được vinh dự trở thành Đội viên  Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh…

Đến dự buổi Lễ, Liên đội trường Tiểu học Thúy Lĩnh vinh dự được đón tiếp anh Nguyễn Hoài Nam - Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội quận Hoàng Mai; anh Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn phường Lĩnh Nam cùng toàn thể các anh chị phụ trách, các thầy cô giáo và các bác đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Chương trình được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi, những lời ca, những điệu múa ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già của dân tộc Việt Nam, Người đã đem đến cho nhân dân ta cuộc sống tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay.  Những tiết mục văn nghệ cũng là những phút sinh hoạt truyền thống có ý nghĩa vô cùng sâu sắc để mỗi em học sinh khắc sâu lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, luôn học tập và làm theo 5 điều Bác dạy.

Đ/c  Hoàng Thị Điệp trao cờ cho các lớp trong buổi Lễ kỷ niệm

Nằm trong kế hoạch phát triển công tác Đội, cũng trong buổi Lễ, Ban thiếu nhi nhà trường đã kết nạp Đội viên mới cho 193 em học sinh lớp 3, lớp 4 và lớp 5 vào Đội. Các em nhi đồng được kết nạp lần này đều là những học sinh xuất sắc trong quá trình học tập, đặc biệt là những em có tinh thần tự học cao trong quá trình nghỉ dịch ở nhà, nhiều em có tinh thần ủng hộ các bạn học sinh khó khăn khi gia đình bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Buổi lễ kết nạp Đội diễn ra hết sức long trọng và vô cùng ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác.

Anh Nguyễn Hoài Nam và anh Nguyễn Mạnh Hùng  trao khăn quàng đỏ cho các em đội viên

Các em học sinh, bạn nào cũng thể hiện niềm vui và sự phấn khởi được đứng trong hàng ngũ của Đội. Em Lê Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 3A1 của nhà trường vui vẻ phát biểu: “ Em rất vui được đứng trong hàng ngũ của Đội ta, em sẽ cố gắng chăm ngoan,  học giỏi,  làm theo 5 điều Bác Hồ dạy…”

Gương mặt rạng rỡ của các em đội viên mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, anh Nguyễn Hoài Nam - Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã đem đến cho các em học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh bài học sâu sắc về đạo đức Bác Hồ, những ý nghĩa lịch sử của ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh với những tấm gương anh hùng nhỏ tuổi qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước ta.

          Cũng trong sáng 18/5, niềm vui vỡ òa với Liên đội nhà trường khi Liên đội trường TH Thúy Lĩnh vinh dự được nhận được giấy khen của Quận ủy Hoàng Mai khen thưởng: “ Đã có thành tích xuất sắc  trong 4 năm thực hiện  Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị  về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là phần thưởng vinh dự, xứng đáng cho thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Đ.c  Đàm Thị Kim Dung thay mặt cho Ban Thiếu nhi nhận giấy khen của Quận ủy

Những ngày tháng Năm này ở trường Tiểu học Thúy Lĩnh không khí thật sự sôi nổi. Mừng sinh nhật Bác kính yêu, Liên đội nhà trường tiếp tục dấy lên phong trào thi đua, học tập và rèn luyện tốt để dâng lên Người những đóa hoa tươi thắm nhất./.


Tác giả: Nguyễn Quang Lớp
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 175
Tháng 06 : 2.310
Tháng trước : 4.334
Năm 2021 : 30.711
Năm trước : 48.004
Tổng số : 80.248