• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Thúy Lĩnh triển khai công tác tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Trong những ngày hè tháng 7 vừa qua, trường tiểu học Thuý Lĩnh kết thúc một năm học đặc biệt với nhiều thành tích đáng tự hào về HS cấp Quốc gia; đồng thời nhà trường cũng đã khẩn trương di chuyển cơ sở vật chất phục vụ khởi công xây trường mới vào địa điểm tại số 224, phố Nam Dư, dãy nhà A4, A5 của trường Tiểu học Lĩnh Nam theo phương án di chuyển HS của UBND Quận.

Tại đây công tác tuyển sinh vẫn diễn ra đúng kế hoạch và hướng dẫn của Phòng giáo dục Quận Hoàng Mai: Tuyển sinh trực tuyến với HS lớp 1 bắt đầu từ ngày 1/8 đfến ngày 3/8. Điều đáng mừng là trong 2 ngày đầu tuyển sinh trực tuyến trường đã đạt kết quả khá thành công.

 Phụ huynh không có điều kiện để đăng kí tuyển sinh tại nhà được các thầy cô trong Hội đồng tuyển sinh nhà trường hướng dẫn và tư vấn chu đáo. Ngay từ ngoài cổng bảo vệ, nhân viên y tế và bảo vệ nhà trường thực hiện việc đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào phòng Tuyển sinh. Cán bộ tuyển sinh cũng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo chỉ thị 19 của Chính phủ...

Công tác phòng dịch Covid -19 được nhà trường chú trọng

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học 2020 – 2021, ngay từ đầu tháng 6, nhà trường đã  xây dựng cụ thể các giải pháp để phối hợp và truyền thông về công tác tuyển sinh. Ban giám hiệu đã triển khai thư ngỏ kèm hướng dẫn tuyển sinh phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn gửi bản in màu  tới 100% học sinh lớp 5 tuổi trên địa bàn tuyển sinh và gửi các tổ trưởng, tổ phó dân phố, BGH và chủ trường mầm non ngoài công lập. Đăng tải và công khai tuyển sinh (Văn bản chỉ đạo, chỉ tiêu, kế hoạch, địa điểm tuyển sinh, mô hình học...) trên cổng thông tin điện tử của trường: http://www.ththuylinh.edu.vn, UBND phường, các khu dân cư, trên hệ thống mạng Internet, zalo nhóm, lớp nhằm truyến thông đầy đủ, kịp thời tới CMHS để CMHS hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác tuyển sinh. Việc truyền thông còn được các đồng chí lãnh đạo phường triển khai thông qua các bác bí thư chi bộ khu dân cư để tới gần hơn với nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Hội đồng tuyển sinh đã họp và triển khai kế hoạch thực hiện, phân công cụ thể nhiệm vụ từng thành viên. Đặc biệt là hướng dẫn cán bộ tuyển sinh các kĩ năng làm việc, giao tiếp với CMHS để giúp CMHS được hỗ trợ nhanh gọn, đồng thời xây dựng tác phong làm việc khoa học, rõ trách nhiệm từng thành viên. Phòng tuyển sinh lắp đặt điều hòa, sắp xếp các bàn tiếp nhận và  6 máy tính có kết nối Internet tốc độ cao phục vụ tuyển sinh trực tuyến. Bố trí các biển chỉ dẫn, khu vực làm việc và tạo điều kiện thuận lợi cho CMHS đến làm thủ tục tuyển sinh, hướng dẫn làm thủ tục nhanh gọn, không gây phiền hà cho cha mẹ HS.

Phòng tuyển sinh được trang bị  ti vi, 6 máy tính, để hỗ trợ CMHS

Ngay từ 8 giờ sáng ngày 1 tháng 8 năm 2020, các phụ huynh trên địa bàn tuyển sinh từ tổ 20 đến tổ 27 của phố Thuý Lĩnh đã thực hiện tuyển sinh trực tuyến. Một số phụ huynh không có điều kiện nhập tại nhà hoặc có nhu cầu đến đối chiếu hồ sơ tuyển sinh sau khi đăng kí trực tuyến thành công đến khu vực tuyển sinh được cán bộ tuyển sinh hướng dẫn, tư vấn kịp thời, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian, không phải đi lại nhiều lần.

Bác Lê Minh Tuấn phụ huynh em Lê Minh Khôi ở tổ 21 Lĩnh Nam vui mừng chia sẻ: “Trong thời gian qua, gia đình tôi rất lo lắng vì thấy nhiều phụ huynh các năm trước nói việc đăng ký trực tuyến khó khăn,lo lắng về phòng học khi các con di chuyển nơi học mới nhưng hôm nay trực tiếp đăng ký cho con thành công, thấy cơ sở vật chất các phòng học cho các con lớp 1 tại đây rất đảm bảo, gia đình tôi rất vui mừng, tôi sẽ nộp hồ sơ tuyển sinh cho con theo kế hoạch của nhà trường. Từ lớp 2 trở đi, con tôi sẽ được học ở một ngôi trường mới của Tiểu học Thuý Lĩnh. Đây là niềm vui khôn tả cho học sinh và nhân dân phố Thuý Lĩnh. Chúng tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo và nhà trường...

Cha mẹ HS được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Nhờ sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban giám hiệu và sự vào cuộc quyết liệt của ban tuyển sinh cũng như các thầy cô giáo toàn trường, đặc biệt là sự chỉ đạo, quan tâm ủng hộ của lãnh đạo UBND phường Lĩnh Nam và các khu dân cư nên tính đến 17 giờ ngày 02/8 2020, tỉ lệ học sinh đăng kí của trường đã đạt 88,57 % chỉ tiêu ( tăng 21% so với kết quả năm học 2019 – 2020 )

Với 2 ngày đầu ra quân tuyển sinh trực tuyến, nhà trường đã thực hiện khá tốt công tác tuyển sinh. Với trách nhiệm, tâm huyết của thầy cô giáo nhà trường và đồng hành của CMHS, tôi tin tưởng rằng trường Tiểu học Thuý Lĩnh sẽ đạt và vượt chỉ tiêu tuyển sinh theo kế hoạch. Trường Tiểu học Thuý Lĩnh luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh để gửi gắm con em mình./.


Tác giả: Nguyễn Quang Lớp
Nguồn:ththuylinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 185
Tháng 05 : 2.238
Tháng trước : 11.521
Năm 2022 : 24.122
Năm trước : 55.805
Tổng số : 129.464