• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh phối hợp với Trạm Y tế phường Lĩnh Nam tổ chức tốt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Sáng 11/7/2022, nhà trường tiếp tục phối hợp với trạm y tế phường Lĩnh Nam tổ chức tiêm phòng vắcxin COVID-19 đợt thứ 5 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi. Tổng số học sinh tham gia tiêm đợt này là 150 em học sinh của nhà trường. Với số lượng học sinh khối 2 được tiêm là: 46 em, khối 3: 35 em, khối 4: 24 em, khối 5: 33

 Để tổ chức tốt các ngày tiêm chủng cho trẻ em, trường tiểu học Thúy Lĩnh đã chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, phân công giáo viên, nhân viên y tế hỗ trợ cán bộ y tế phường tiêm chủng.

Học sinh đang được các cán bộ Y tế phường tiêm phòng Covid

 

        Các khâu đón tiếp, hướng dẫn phụ huynh học sinh được bài bản và đúng theo các quy định trong quá trình tiêm để học sinh yên tâm và thoải mái  ở phòng chờ trước và sau khi tiêm.

Học sinh được xem phim hoạt hình ở phòng chờ sau khi tiêm

 

Trước mỗi đợt tiêm, nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc… lập danh sách đưa lên tuyến trên, còn lại học sinh được tiêm tại trường theo hướng dẫn. Tất cả những học sinh đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút.

Đến thời điểm hiện tại, tỉ lệ trẻ em tiêm mũi 1 của nhà trường đạt 40,5%, mũi 2 đạt 12,6%. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để  phụ huynh học sinh yên tâm cho con em tiêm phòng vắc xin Covid – 19.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, từ đó góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, đồng thời giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học. Trẻ được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch sẽ bảo vệ bản thân trẻ, góp phần bảo vệ cộng đồng, cùng cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID - 19. Tiêm phòng cho trẻ em cũng giúp thúc đẩy các mục tiêu xã hội khác, đưa cuộc sống trở lại bình thường và ngăn ngừa biến thể BA.4, BA.5 có thể lây lan nhanh tại Hà Nội.

Với việc phối hợp tổ chức tiêm vắc xin Covid - 19 cho học sinh tạo miễn dịch cộng đồng, trường Tiểu học Thúy Lĩnh góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương, để các em yên tâm khi đến trường học tập./.


Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 59
Tháng 10 : 516
Tháng trước : 2.801
Năm 2022 : 36.404
Năm trước : 55.805
Tổng số : 141.746