• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Thúy Lĩnh tham gia tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2022, tại UBND phường Lĩnh Nam, 43 đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên (CBQL,GV,NV) của trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tham gia Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cứu nạn, cứu hộ năm 2022 và hướng dẫn triển khai dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC. Hội nghị do UBND phường Lĩnh Nam phối hợp với Công an quận Hoàng Mai tổ chức.Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2022, tại UBND phường Lĩnh Nam, 43 đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên (CBQL,GV,NV) của trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tham gia Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cứu nạn, cứu hộ năm 2022 và hướng dẫn triển khai dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC. Hội nghị do UBND phường Lĩnh Nam phối hợp với Công an quận Hoàng Mai tổ chức.

Tham dự và chỉ đạođồng chí Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam; đồng chí Thiếu tá Vũ Việt Dũng, Phó đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Quận Hoàng Mai, Đại úy Vũ Văn Sơn, đội cảnh sát PCCC & CNCH, đồng chí Phan Hữu Liêm -Trưởng công an phường Lĩnh Nam. Cùng tham gia tập huấn có Ban giám hiệu, GV, NV của các trường công lập, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đội phòng cháy chữa cháy của phường Lĩnh Nam.

Thiếu tá Vũ Việt Dũng, phó đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộCông an Quận Hoàng Mai phổ biến tại Hội nghị

 Về công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022, các đồng chí CBQL,GV,NV được nghe Đại úy Vũ Văn Sơn - đội CSPCCC & CNCH, Công an Quận Hoàng Mai chia sẻ những nội dung cơ bản, thiết yếu nhất về công tác PCCC đối với các hộ gia đình ở các tổ dân phố, khu dân cư, các hộ kinh doanh, nhà ở kết hợp kinh doanh, các trường học, doanh nghiệp nhỏ và các gia đình có nhà ở chung cư… Những nội dung kiến thức vô cùng quan trọng và cần thiết để mỗi người dân có kỹ năng phòng tránh những vụ hoả hoạn đáng tiếc xảy ra. Cũng tại buổi tuyên truyền, các đồng chí CBQL,GV, NV được nắm bắt thêm về tình hình công tác PCCC trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng, những vụ hoả hoạn đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây và những nguyên nhân dẫn đến hoả hoạn. Qua đó, giúp mỗi người nâng cao ý thức, kiến thức PCCC trong sinh hoạt, học tập và lao động. Đối với nhà trường, nơi có hàng ngàn học sinh và giáo viên học tập, giảng dạy, điều đó càng có ý nghĩa thiết thực hơn.

Về công tác hướng dẫn triển khai dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC, các đồng chí CBQL,GV, NV được hướng dẫn triển khai cách tạo tài khoản để truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc Gia, trong đó có có đề cập đến Cách truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an để tìm kiếm các thông tin cũng như đăng kí các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và lĩnh vực khác do ngành công an quản lí.

Các đồng chí giáo viên, nhân viên thực hành kĩ năng chữa cháy

       

Nhãn

 

Cũng tại hội nghị, các đồng chí CBQL,GV, NV nhà trường tích cực tham gia thực hành chữa cháy bằng các thiết bị bình chữa cháy khí và bình chữa cháy bột. Qua hội nghị tập huấn, nhận thức, kỹ năng tuyên truyền cũng như khả năng thực hành chữa cháy tại chỗ của mỗi đồng chí CBQL,GV, NV được nâng lên rõ rệt.

Với những kiến thức, kỹ năng được tập huấn, nhà trường sẽ triển khai tới cha mẹ học sinh, học sinh toàn trường để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn trường học./.

 


Tác giả: Nguyễn Minh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 59
Tháng 10 : 518
Tháng trước : 2.801
Năm 2022 : 36.406
Năm trước : 55.805
Tổng số : 141.748