• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tích cực tham gia tập huấn trực tuyến bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022 - 2023

Thực hiện công văn số 1954/SGDĐT-GDTH ngày 05/7/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và công văn số 182/PGD&ĐT ngày 06/7/2022 cuả Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tập huấn trực tuyến bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022 - 2023, từ ngày 18/7/2022 đến ngày 22/7/2022, cán bộ và giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tích cực tham gia chương trình tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3 (bộ sách Cánh Diều) năm học 2022 – 2023. Các buổi tập huấn được thực hiện trực tuyến tại phòng hội đồng nhà trường cùng với hàng trăm điểm cầu trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội…

        Chương trình tập huấn năm nay, nhà trường huy động toàn bộ các đồng chí giáo viên tổ 2 và tổ 3 cùng các đồng chí giáo viên chuyên biệt ở tất cả các bộ môn tham gia. Trước đó các đồng chí giáo viên nhà trường đã được cung cấp đường link nghiên cứu tài liệu tập huấn, sách giáo khoa cũng như sách giáo viên lớp 3 theo chương trình GDPT 2018 để nghiên cứu và tìm hiểu. Với mỗi môn học được thực hiện trong 1 buổi, các đồng chí giáo viên nhà trường đã chú ý lắng nghe, tham gia tương tác và thảo luận sôi nổi. Các tác giả của bộ sách Cánh Diều đã có nhiều chia sẻ, hướng dẫn giáo viên nắm bắt nội dung, quan điểm biên soạn, cấu trúc sách giáo khoa, phương pháp tổ chức dạy học,…rất chi tiết và cụ thể.

 

 

          Những băn khoăn, trăn trở của giáo viên đã dạy ở lớp 2 của năm học trước và giáo viên lớp 3 năm nay được các tác giả giải đáp một cách đầy đủ giúp giáo viên nắm chắc hơn nội dung chương trình và tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học để góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Với bộ môn học mới như môn Công nghệ, giáo viên tập trung thảo luận sôi nổi vào nội dung 2 chủ đề chính gồm: Công nghệ và đời sống; Thủ công kỹ thuật. Các bài học rất thiết thực và gần gũi với học sinh như cách sử dụng quạt điện, máy thu thanh, máy thu hình. Hay nội dung về An toàn với môi trường công nghệ trong gia đình sẽ giúp các em nhận biết và phòng trách được một số tình huống không an toàn cho bản thân từ môi trường công nghệ trong gia đình. Với chủ đề về Thủ công kĩ thuật đặc biệt chú ý tới kỹ năng thực hành cho học sinh như làm đồ dùng học tập, đồ chơi và biển báo giao thông…vv… Các phương pháp giảng dạy cũng rất thực tế và linh hoạt với giáo viên giúp giáo viên chủ động trong việc tổ chức dạy học.

Qua những ngày tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 3, giáo viên đã nắm bắt được những quan điểm của việc biên soạn sách, những phương pháp giáo dục phù hợp với việc dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, những thao tác giúp học sinh tiếp cận kiến thức trên lớp, đặc biệt là cách thức sử dụng sách giáo khoa điện tử, học sinh học tập trên sách giáo khoa điện tử qua từng bài tập và trò chơi thú vị, học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả. Cũng qua chương trình tập huấn, một lần nữa giáo viên nhà trường được học tập khắc sâu việc đánh giá chất lượng học sinh theo thông tư 27 của Bộ giáo dục và Đào tạo.

          Chia sẻ sau buổi tập huấn, cô giáo Phạm Ngọc Lan, giáo viên khối 3 nhà trường cho biết: “Với nội dung tập huấn trực tuyến năm nay, giáo viên được trực tiếp tương tác với các tác giả viết sách nên hiệu quả rất tốt. Ngay sau chương trình tập huấn này, bản thân sẽ bắt tay vào soạn giáo án, xây dựng kế hoạch bài dạy để áp dụng vào giảng dạy cho năm học 2022 – 2023 một cách chủ động và đạt kết quả cao nhất.”

          Tiếp nối thành công của chương trình sách giáo khoa ở lớp 1 và lớp 2, ngay từ những ngày cuối năm học, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã chuẩn bị về nhân sự, phân công chuyên môn giáo viên với quan điểm ổn định ở lớp 3 và tiếp nối các đồng chí giáo viên lớp 2 để hỗ trợ và giúp giáo viên lớp 3 năm học 2022 - 2023 hoàn thành tốt công tác giảng dạy theo chương trình GDPT 2018. 

Kết thúc chương trình tập huấn, các thầy cô giáo trường tiểu học Thúy Lĩnh đã tự tin và sẵn sàng cho một năm học mới. Với tinh thần trách nhiệm, chắc chắn  nhà trường sẽ thực hiện thành công chương trình sách giáo khoa lớp 3, năm học 2022 - 2023./.


Tác giả: Nguyễn Quang Lớp
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 308
Tháng 12 : 735
Tháng trước : 3.947
Năm 2022 : 46.571
Năm trước : 55.805
Tổng số : 151.913